10 cách seo wordpress hiệu quả 2022

WordPress là nền tảng hỗ trợ Seo khá tốt và tiện dụng. Vì thế hiện nay nhiều người thường có xu hướng sử dụng WordPress để xây dựng và thực hiện tối ưu trang Web. Tuy nhiên, nếu không thực sự hiểu các tính năng làm việc của nền tảng này thì bạn khó có thể thực hiện chính xác. Và trước thực tế đó, chúng tôi thực hiện bài viết với nội dung liên quan 10 cách Seo WordPress hiệu quả nhất 2022 nhằm cung cấp cho người dùng góc nhìn đầy đủ và đúng về công việc này. 

seo wordpress hiệu quả 2022

Vậy, Seo WordPress là gì? Tại sao cần thực hiện nó.

Chắc hẳn bạn đã biết WordPress là nền tảng khá phổ biến, trên thực tế có hơn 60 triệu Website được thành lập bởi WordPress. Con số này chứng minh một điều rằng nền tảng này thật sự chất lượng và nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Seo WordPress là công đoạn giúp thực hiện tối ưu Web, đưa Web của bạn vào bảng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm trên Google. Và có lẽ, giữa muôn vàn thông tin, muôn vàn sản phẩm như hiện nay, thì việc tối ưu thứ hạng sản phẩm, Website của mình là điều nên làm. Có nhiều cách để thực hiện Seo WordPress, và trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đặc biệt chia sẻ đến bạn 10 cách Seo WordPress đơn giản và hiệu quả nhất. 

Seo WordPress là gì? Tại sao cần thực hiện nó.

Seo WordPress là gì? Tại sao cần thực hiện nó.

10 cách Seo WordPress đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Như một số chú ý được nhắc ở những bài viết liên quan, có nhiều cách để tạo một trang Web thu hút khách truy cập vào Web. Và dưới đây là một số cách thức được nhiều chuyên gia khuyên thực hiện nhằm tối ưu vị trí của bạn trong tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Cách 1:

  • Đầu tiên, chúng tôi có một lời khuyên cho việc tạo đường dẫn vào trang Web của bạn, hay một số bài viết nào đó. Để thực hiện, bạn  cần cài đặt đường dẫn có những từ khóa SEo liên quan nhất. Để làm được, bạn có thể vào Settings, chọn Permalink, sau đó nhớ tìm Custom Structure để cài đặt nhé. Bạn nên cài đặt cấu trúc đường dẫn thống nhất giữa các bài viết để dễ quản lý sau này. 

Cách 2:

  • Thứ 2, bạn nên xác định tên miền thống nhất. Thường thì sẽ có WWW trong tên miền, tuy nhiên theo xu hướng hiện nay, để tạo tên miền ngắn gọn thì nhiều đơn vị sẵn sàng dùng tên miền không chứa WWW.

Cách 3:

  • Thứ 3, cần tối ưu tiêu đề và phần mô tả. Phần này chứa từ khóa Seo để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bên cạnh đó, điều này được Google khuyến khích, bởi vì giao diện này dễ nhận thấy Web của bạn thực sự hữu ích và liên quan đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Cách 4:

  • Một điều lưu ý là bạn có thể tạo nhiều bài viết liên quan trong nội bộ trang Web của bạn. Bởi vì khi khách hàng, người đọc đọc bài viết của bạn, họ có thể đọc những bài viết liên quan khác. Thời gian họ ở lại trang Web của bạn càng lâu thì chứng tỏ bạn đã thực hiện Seo khá tốt rồi đấy. 

Cách 5:

  • Bên cạnh những link bài viết nội bộ. Google đánh giá cao những Website tạo cho người dùng nhấn những link bên ngoài từ sự giới thiệu từ Web của bạn. 

Cách 6:

  • Thứ 6, nhiều Website hiện nay có sự liên kết với một số trang mạng nổi tiếng như Facebook hay Zalo chẳng hạn. Nờ tính năng này lượng người truy cập và cơ hội tiếp cận với khách hàng, đối tượng tiềm năng được tăng cao. Kết nối bằng cách cài đặt những nút chia sẻ, cài nút mạng xã hội trên Web nhé. 

Cách 7:

  • Sử dụng thẻ tiêu đề (level) phù hợp với bài đăng trên trang Web. Khi bạn viết một bài trên giao diện WordPress, bạn nên cài đặt tiêu đề bài viết, các tiêu đề thấp hơn để làm rõ nội dung bài viết. Điều này tạo sự thống nhất trong một bài viết nhất định.

Cách 8:

  • Nội dung chuẩn Seo là điều quan trọng. Để chuẩn SEo bạn cần chú ý đến lượng từ khóa phù hợp được sắp xếp tự nhiên trong bài viết. Cần có từ khóa chính, từ khóa phụ và nội dung phù hợp với nhu cầu hiểu biết của khách truy cập. Vì nếu thực sự hữu ích, người đọc sẽ chia sẻ bài viết của Web với những đối tượng khác. 

Cách 9:

  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm bằng backlink (liên kết trỏ về Website của bạn từ WEb khác). Bạn có thể lấy backlink bằng cách để lại những comment trên blog khác. Xây dựng backlink bằng cách đăng một bài viết nào đó trên blog khác nếu được chủ blog cho phép. 

Cách 10:

  • Và nhớ là nên cài đặt những thông tin liên quan như số điện thoại, email hay địa chỉ vào bài viết, Website của mình để tăng độ uy tín và khách hàng dễ liên hệ với bạn nhé.

Sau cùng, nếu có những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của KMedia Việt Nam để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 (1 Review)
.
.
.
.