24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: khanhtran@giobrand.vn. Xin cảm ơn mọi người ạ !

Bạn đang tìm kiếm các tiện ích mở rộng Visual Studio Code giúp code nhanh và hiệu quả hơn cho ứng dụng của mình? Vậy đây chính là bài viết dành cho bạn. Bài viết này đã tổng hợp tất cả extension tốt nhất hiện nay, các lập trình viên nên sử dụng.

Extension Visual Studio Code

Extension Visual Studio Code rất cần thiết cho nhu cầu phát triển web. Về cơ bản, Visual Studio Code là một trình soạn thảo mã nguồn để xây dựng các ứng dụng web. Nó là một trình soạn thảo mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, VSCode hỗ trợ một số lượng lớn các extension được sử dụng để phát triển ứng dụng web.

1. GITLENS

GitLens chỉ đơn giản là giúp bạn hiểu rõ hơn về code. Nhanh chóng xem nhanh ai, tại sao và khi nào một dòng hoặc khối code được thay đổi. Bên cạnh đó, nó cho phép bạn xem lại lịch sử và sự phát triển của codebase một cách dễ dàng.

GitLens tăng cường các khả năng Git được tích hợp trong Visual Studio Code. Extension này cũng giúp bạn trực quan hóa code authorship trong nháy mắt thông qua chú thích và  code lens, điều hướng và khám phá các Git repositories,….

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 24

Downloads: 5,972,117

2. PRETTIER – CODE FORMATTER

Prettier là một trình định dạng code được xác nhận và thực thi theo phong cách nhất quán bằng cách phân tích cú pháp code của bạn và gợi ý cho bạn các quy tắc riêng của code. Nói cách khác, Prettier sẽ tự động phân tích và format code của bạn cho đẹp hơn theo một quy tắc nhất định và thống nhất của tác giả extension này. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và được tích hợp trong hầu hết các trình soạn thảo.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 25

Downloads: 7,676,738

3. ESLINT

ESLint  được sử dụng để tìm những patterns hoặc code có vấn đề. Nó được tích hợp vào hầu hết các trình soạn thảo văn bản và bạn có thể chạy ESLint như một phần của quy trình code. Việc đánh giá code có vấn đề hay không sẽ căn cứ vào những quy chuẩn về cách viết code đã thống nhất từ trước (trong nội bộ nhóm, nội bộ công ty, hay ngành nhỏ).

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 26

Downloads: 10,236,293

4. QUOKKA.JS

Quokka.js là một công cụ tối ưu năng suất dành cho các nhà phát triển để tạo mẫu JavaScript / TypeScript nhanh chóng. Giá trị thời gian chạy được cập nhật và hiển thị trong IDE bên cạnh code của bạn. Nó làm cho việc tạo mẫu, học tập và thử nghiệm JavaScript / TypeScript trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 27

Downloads: 754,978

5. PATH INTELLISENCE

Extenstion này thêm tính năng hoàn thành kiểu Intellisense vào tên tệp, cho phép bạn dễ dàng nhập tên đường dẫn dài. Nó sẽ xóa phần mở rộng tệp theo mặc định nếu câu lệnh là câu lệnh nhập. Giống kiểu như tự động điền tên file vậy đó.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 28

Downloads: 3,318,156

6. PATH AUTOCOMPLETE

Extension này cung cấp tính năng tự động hoàn thành đường dẫn cho VS Code để bạn không phải thuộc hoặc copy paste những đường dẫn khó nhớ đó.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 29

Downloads: 558,868

7. VISUAL STUDIO INTELLICODE

Tiện ích này được xây dựng để hỗ trợ các nhà phát triển và lập trình với các đề xuất hoàn thành code thông minh. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ mặc định cho Python, TypeScript / JavaScript, React và Java. IntelliCode giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đề xuất những dòng code bạn sắp gõ. Các đề xuất của IntelliCode dựa trên hàng nghìn dự án mã nguồn mở trên GitHub, mỗi dự án có hơn 100 sao. Khi được kết hợp với ngữ cảnh code của bạn, danh sách hoàn thành được điều chỉnh để gợi ý các phương pháp phổ biến.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 30

Downloads: 6,401,943

8. IMPORT COST

Extension này sẽ hiển thị kích thước package mà bạn đã import. Tiện ích sử dụng web-pack với babili-webpack-plugin để phát hiện kích thước package đã import.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 31

Downloads: 710,298

9. FILESIZE

‘Tiện ích này sẽ hiện thị kích thước của tệp đang code trong thanh trạng thái của editor.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 32

Downloads: 198,807

10. LIVE SERVER

Extension này sẽ khởi chạy Server trên local và tự động đồng bộ editor với trình duyệt của bạn. Khi bạn thay đổi code trong editor, extension sẽ tự động load lại trình duyệt để hiện thị nội dung đã chỉnh sửa.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 33

Downloads: 6,541,468

11. PROJECT MANAGER

‘Tiện ích này giúp bạn dễ dàng truy cập các dự án của mình, bất kể chúng được lưu ở đâu.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 34

Downloads: 1,090,254

12. CODE SPELL CHECKER

‘Extension này sẽ kiểm tra lỗi chính tả trong mã nguồn của bạn. Nó hoạt động được trên hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 35

Downloads: 1,596,862

13. BRACKET PAIR COLORIZER

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn dễ nhận biết cách dấu ngoặc hơn bằng màu sắc của chúng. Nó giúp người dùng tô màu các dấu ngoặc trong method, class, funtion,… giúp bạn nhìn code rõ ràng hơn.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 36

Downloads: 1,154,226

14. REMOTE — SSH

Extension Remote – SSH cho phép bạn sử dụng từ xa bất kỳ máy tính nào có máy chủ SSH để àm môi trường phát triển của bạn.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 37

Downloads: 1,605,734

15. REST CLIENT

REST Client cho phép bạn gửi các yêu cầu HTTP và xem trực tiếp response của chúng trong Visual Studio Code.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 38

Downloads: 1,025,700

16. JAVASCRIPT (ES6) CODE SNIPPETS

Extension này chứa các đoạn code cho JavaScript theo cú pháp ES6 cho trình soạn thảo Visual Studio Code (hỗ trợ cả JavaScript và TypeScript).

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 39

Downloads: 3,789,793

17. CODE RUNNER

Code Runner sẽ giúp bạn chạy file code của editor thông qua context menu của file explorer. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy các đoạn code đã chọn trong editor. Nó hỗ trợ REPL bằng cách chạy code trong terminal tích hợp.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 40

Downloads: 4,549,546

18. DOCKER

Docker giúp bạn dễ dàng xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng được đóng gói từ Visual Studio Code. Nó cũng cung cấp khả năng gỡ lỗi bằng một cú nhấp chuột của Node.js, Python và .NET Core bên trong container. Tiện ích này còn nhận dạng không gian làm việc của các ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất (C #, Node.js, Python, Ruby, Go và Java) và tùy chỉnh các tệp Docker được tạo cho phù hợp. Docker cung cấp chế độ xem Docker cho VS Code. Chế độ xem Docker cho phép bạn kiểm tra và quản lý các nội dung Docker như  containers, images, volumes, networks, và container registries.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 41

Downloads: 5,136,014

Better Comments giúp bạn tạo nhiều nhận xét thân thiện với người khác hơn trong code của bạn. Bạn sẽ có thể phân loại các chú thích của mình thành các cảnh báo, truy vấn, VIỆC CẦN LÀM, đánh dấu, v.v. Bên cạnh đó, code đã nhận xét cũng có thể được tạo kiểu để làm rõ code và bất kỳ kiểu nhận xét nào khác mà bạn muốn cũng có thể được tuỳ chỉnh trong cài đặt.

Extension Visual Studio Code hay nhất

Downloads: 960,927

20. DEBUGGER FOR CHROME

Debugger là extension dùng để gỡ lỗi code JavaScript trong trình duyệt Google Chrome hoặc các mục tiêu khác hỗ trợ Giao thức Chrome DevTools. Nó giúp gỡ lỗi eval scripts, script tags,  và thiết lập các breakpoints.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 42

Downloads: 1,617,311

21. MARKDOWN ALL IN ONE

Extension này giúp bạn thực thiện tất cả những việc cần làm cho Markdown (phím tắt, mục lục, tự động xem trước và nhiều thứ khác nữa).

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 43

Downloads: 5,136,014

22. SEARCH NODE_MODULE

Search node modules là plugin đơn giản cho VS Code cho phép bạn điều hướng nhanh tệp bên trong thư mục node_modules của dự án.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 44

Downloads: 571,040

23. SETTINGS SYNC

Setting sync cho phép bạn đồng bộ hóa cài đặt, snippets, chủ đề, biểu tượng tệp, keybindings, không gian làm việc và tiện ích mở rộng giữa các máy bằng cách sử dụng Gist. Nó hỗ trợ GitHub Enterprise, pragmas với các từ khóa @sync: host, os và env. Dễ dàng Tải lên và Tải xuống cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó cho phép bạn đồng bộ hóa bất kỳ tệp nào giữa các máy của bạn.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 45

Downloads: 1,870,161

24. NPM

Extension này hỗ trợ chạy các tập lệnh npm được xác định trong tệp package.json và xác thực các mô-đun đã cài đặt dựa trên các xác định trong package.json. Các tập lệnh có thể được chạy trong terminal tích hợp hoặc cửa sổ output.

24 Extension Visual Studio Code tốt nhất nên sử dụng khi lập trình 46

Downloads: 2,748,32

Kết luận

Visual Studio Code đã có 4,9 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2019. Không nghi ngờ gì nữa, đây là trình soạn thảo code tốt nhất hiện nay. Một trong những tính năng tốt nhất là Market Place cung cấp rất nhiều Extension Visual Studio Code Visual Studio Code theo nhu cầu của bạn và giúp bạn viết các dòng code chất lượng cao.

Nếu bạn không thích sử dụng Visual Studio Code trên PC, thì có thể tìm hiểu Visual Studio Code phiên bản web.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.