Chính phủ Mỹ nhờ Hacker đánh cắp Bitcoin mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: khanhtran@giobrand.vn. Xin cảm ơn mọi người ạ !

 

Chính phủ Mỹ nhờ hacker bí ẩn mật danh “Cá Nhân X” đánh cắp 1 tỷ USD Bitcoin của trang web đen khét tiếng.

Trong khi cả nước Mỹ đang tập trung sự chú ý về phía cuộc bầu cử tổng thống, Cục dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ FED đã âm thầm triển khai chiến dịch tỷ đô, hạ gục hoàn toàn một trong những đường dây buôn lậu khét tiếng nhất thế giới ngầm.

Mục tiêu của FED là Silk Road – website chuyên buôn bán ma túy và nhiều mặt hàng bất hợp pháp khác được thành lập bởi Ross Ulbricht. Vào năm 2013, FBI đã bắt giữ Ulbricht sau 2 năm âm thầm điều tra, tuy nhiên khi họ tịch thu được máy tính cá nhân của hắn, toàn bộ thông tin đã bị mã hóa cùng một lượng lớn bitcoin bất hợp pháp.

đánh cắp 1 tỷ USD Bitcoin

Bất kể FED cố gắng đến đâu, họ vẫn không tìm được cách để mở khóa và tịch thu số tiền này từ Silk Road, điều này đồng nghĩa với việc bất kể Ulbricht bị kết án chung thân, đồng bọn trong cùng đường dây với hắn vẫn có thể tiếp tục tác oai tác quái với số tiền khổng lồ này. Mãi đến thời gian gần đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mới công bố rằng chính phủ đã hoàn toàn thu giữ 69369 bitcoin, tương đương 1 tỷ USD.

Điều thú vị là các chuyên gia của FED không phải là người thực hiện phi vụ này, họ đã phải bỏ thời gian để thuyết phục một siêu cao thủ trong giới hacker giao ra số tiền lớn, danh tính của người này hoàn toàn bí mật và được gọi với tên mã là “Individual X”, hay “Cá Nhân X”. Thực ra, theo tổ điều tra hình sự của Sở thuế vụ Mỹ IRS, hacker mật danh Cá nhân X vốn đã chiếm đoạt thành công trang web Silk Road vào khoảng giữa năm 2012 hoặc 2013 và tiếp cận số bitcoin khổng lồ của Ulbricht trước khi Silk Road bị đánh sập vào tháng 10 năm 2013.

Trong suốt 7 năm trời, Cá Nhân X đã giữ mà không tiêu một xu nào trong số tiền bất hợp pháp này, bất kể biến động khủng khiếp của đồng bitcoin. Tổ điều tra của Sở thuế vụ Mỹ đã đưa ra một số điều khoản thỏa thuận, yêu cầu Cá Nhân X hợp tác với chính phủ và cuối cùng anh ta cũng chịu làm việc tốt.

Trên thực tế, các hacker tài ba luôn được chính phủ các nước quan tâm theo dõi. Nhà chức trách vừa dè chừng, đề phòng họ phạm tội, vừa đưa ra nhiều ưu đãi để mời gọi họ hợp tác. Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển, cuộc chiến không tiếng súng trên internet ngày càng khốc liệt, bên nào nắm giữ được những hacker bậc thầy sẽ có lợi thế vượt trội so với đối thủ. Vụ việc “Cá Nhân X” là một trong những giai thoại như vậy.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

Theo Wired.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.