Google Photos sẽ dừng lưu trữ miễn phí không giới hạn vào tháng 6/2021 mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: khanhtran@giobrand.vn. Xin cảm ơn mọi người ạ !

Google Photos đang mất một trong những tính năng tốt nhất của nó. Trong một bài đăng trên blog, Google thông báo sẽ ngừng sao lưu ảnh không giới hạn miễn phí của Google Photos kể từ ngày 01/6/2020.

Trong năm năm qua, Google đã cho phép người dùng sao lưu hình ảnh “chất lượng cao” miễn phí, không giới hạn dung lượng. Không giống như các video tải lên “chất lượng gốc” được tính vào hạn ngạch 15GB được cung cấp, Google cho phép người dùng sao lưu các phiên bản nén của ảnh và video miễn phí. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi vào năm sau.

“Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh và video mới bạn tải lên sẽ được tính vào 15 GB bộ nhớ miễn phí đi kèm với mọi Tài khoản Google hoặc bộ nhớ bổ sung mà bạn đã mua gói dịch vụ Google One.”

Google Photos sẽ dừng lưu trữ miễn phí không giới hạn vào tháng 6/2021 10

THAM KHẢO THÊM: Cách di chuyển ảnh Google Photos sang nơi khác để lưu trữ mới nhất

Tin tốt

Điều đáng chú ý là ảnh và video đã tải lên hiện có sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới này. Google nói rằng hình ảnh, video được tải lên trước ngày 1 tháng 6 năm 2021 sẽ không được tính vào giới hạn bộ nhớ 15GB.

Chủ sở hữu Google Pixel có thể tải lên hình ảnh “chất lượng cao” miễn phí ngay cả khi đã hết thời hạn. Tuy nhiên, trước đó công ty đã cho phép người dùng Pixel thoải mái sao lưu ảnh và video chất lượng gốc.

Ngoài ra, Google đã thêm tính năng “personalized estimate” cho biết hạn ngạch 15GB cơ bản của người dùng sẽ kéo dài bao lâu nữa dựa trên tần suất upload hình ảnh của bạn. Cũng trong năm tới, Google sẽ bắt đầu “đánh dấu” những bức ảnh tối hoặc mờ trong trường hợp bạn muốn xóa chúng.

Tin xấu

Tất nhiên, phần tệ nhất là mất tính năng sao lưu không giới hạn của Google Photos ngay từ đầu. Tính năng này giữ cho ứng dụng Ảnh có lợi thế hơn các ứng dụng khác, nhưng điều đó sẽ không còn nữa.

Một phần khó chịu khác trong thông báo của Google là tất cả các loại file được tải lên trên các dịch vụ của Google sẽ được tính vào cùng một giới hạn dung lượng. “Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, mọi tệp Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày , Bản vẽ, Biểu mẫu hoặc Jamboard mới sẽ bắt đầu được tính vào 15GB bộ nhớ được phân bổ miễn phí của bạn hoặc bất kỳ bộ nhớ bổ sung nào được cung cấp qua Google One.”

Các file bạn đã upload trước đó sẽ không được tính vào bộ nhớ trừ khi các tệp được sửa đổi sau ngày 01/6/2020. Ngoài ra, Google cũng đang giới thiệu một chính sách mới trong đó nó sẽ xóa dữ liệu của người dùng nếu họ không hoạt động trong ít nhất hai năm.

Tại sao Google Photos xóa Tùy chọn bộ nhớ miễn phí không giới hạn?

“Hơn 4 nghìn tỷ ảnh được lưu trữ trong Google Photos và mỗi tuần có 28 tỷ ảnh và video mới được tải lên”. Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ đang loại bỏ tính năng sao lưu miễn phí chất lượng cao để “bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng” và “tiếp tục đáp ứng (các) nhu cầu của chúng tôi (của bạn) trong thời gian dài”. Nói cách khác, Google đang đảm bảo rằng dịch vụ này vẫn ổn định trong nhiều năm tới.

Có vẻ như Google cũng đang thúc đẩy người dùng đăng ký bộ nhớ Google One của mình ; dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, cũng cung cấp VPN miễn phí .

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.