Nếu chúng ta không có tên riêng thì sẽ ra sao ?

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: khanhtran@giobrand.vn. Xin cảm ơn mọi người ạ !

 

Tưởng tượng một ngày nếu chúng ta đều không có tên riêng thì sẽ thật hỗn loạn. Mọi người sẽ không thể nào phân biệt lẫn nhau. Mặc dù có thể phân biệt bằng đặc điểm nhưng đến một lúc nào đó nếu có những người quá giống nhau thì sẽ càng rối răm hơn.

Công dụng của tên riêng

Dù cho xung quanh có ồn như thế nào thì chỉ cần ai đó cất tiếng gọi tên bạn thì bạn sẽ quay lại ngay lập tức và chuyển sự chú ý tới họ. Tên riêng đã trở thành âm thanh rất quan trọng đối với ta, cho dù là tên chính thức, tên ở nhà hay là biệt hiệu cho đám bạn thân đặt. Trên thực tế thì tên riêng cũng đôi phần phản ánh những nét tính cách, đặc điểm của chúng ta. Cái tên rất quan trọng vì nó có liên quan tới sóng rung, một khái niệm do Daivd A.Phillips – một bậc thầy về Nhân Số Học đưa ra.

Nếu chúng ta không có tên riêng thì sẽ ra sao?
Chuyện gì xảy ra nếu không có tên riêng

“Sóng rung” là gì ?

Theo thầy David thì thuật ngữ “sóng rung” không chỉ nói đến những tần số mà chúng ta nghe được khi tên chúng ta được phát ra mà rộng hơn, nó còn là sóng rung mang tính biểu tượng của dãy số tương ứng với cái tên đó. Những sóng rung này ảnh hưởng đến đặc điểm tính cách và nhân cách của mỗi người chúng ta.

Thẻ nhưng thực tế là không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của tên riêng. Nhiều người thậm chí còn xem nhe suc anh huong của tên riêng đối với đặc điểm tính cách của bản thân nói chung. Không phải tình cờ mà chúng ta có được những cái tên của mình. Mặc dù chúng ta hiểm khi nhận ra, nhưng những cái tên sẽ tự gắn bó với cuộc đời chúng ta, tùy vào nhu cầu của mọi người.

Cha mẹ sẽ dựa vào những tiêu chí hay sở thích nào đó để đặt tên cho con mình. Điều gì tạo ra các tiêu chí hay sở thích đó? Đó có thể là một cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp nào đó, hoặc tên một loài hoa, một địa danh, một sự kiện… Hoặc đơn giản là đặt theo tên của một người nhà cha mẹ rất yêu mến.

Cho dù lý do bạn mang cái tên đó là gì, việc chọn tên riêng cùng thể hiện rõ một điều: luôn có lý do cụ thể để cải tên đó được gắn vào cuộc đời bạn ở giai đoạn đầu đời, chứ hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Tương tự, việc đổi tên cùng có lý do của nó. Nhiều người đội tàn vì muốn mình có một tương lai tốt đẹp hơn, để cho cái tên nghe hay hơn. Tuy nhiên, theo góc độ của Nhân số học, khi một người đội tên thì họ cũng thay đổi các sóng rung tác động lên cuộc đời họ.

Theo trường phái Pythagoras, nguồn lực mà tên riêng tạo ra để định hình đặc điểm tính cách của chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào sức mạnh của cái tên và mối liên hệ giữa nó với Con số chủ đạo. Nếu chúng ta có Biểu đồ ngày sinh không mang đến nhiều ưu thế vì có nhiều chỗ trống, nhiều mũi tên trống V.v… thì ảnh hưởng của tên riêng sẽ mạnh hơn nhiều so với khi chúng ta có một Biểu đồ ngày sinh đủ mạnh.

Biểu đồ tên

Tương tự với ngày sinh, những cái tên cũng có thể tạo thành những biểu đồ riêng, gọi là Biểu đồ tên. khi kết hợp Biểu đồ tên và Biểu đồ ngày sinh, chúng ta có một biểu đồ tổng hợp, tiết lộ nhiều khía cạnh trong cuộc đời. Cách coi của loại biểu đồ này có được đề cập tới trong cuốn sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học do cô Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ cuốn sách gốc của thầy David.

Biểu đồ tên

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.