Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo google shopping cho người mới

Ở bài viết trước, chúng ta đã đi qua cách tạo tài khoản google shopping rồi. Chắc hẳn, bây giờ nhiều bạn sẽ đang tìm tòi để thực hành cách lên 1 chiến dịch quảng cáo google shopping rồi đúng không. Hôm nay, tiếp nối bài viết đó, đội ngũ kỹ thuật kmedia Việt Nam sẽ hướng dẫn cách mà chúng ta setup một quảng cáo google shopping đơn giản như thế nào nhé !

Điều kiện cần khi chạy quảng cáo google shopping

Phải setup đầy đủ và hoàn thành các điều kiện dưới đây thì bạn mới có thể tạo chiến dịch quảng cáo mua sắm

  • Tài khoản google merchant đã được khởi tạo thành công ( Xem qua bài viết: Hướng dẫn tạo tài khoản google shopping )
  • Kết nối tài khoản merchant với google ads
  • Cập nhật sản phẩm đầy đủ trên google merchant ( hình dưới không có sản phẩm sẽ không thể chạy quảng cáo được )

san pham google shopping

 

Tạo chiến dịch quảng cáo mua sắm ( google shopping )

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo google ads: https://ads.google.com/

Bước 2: Tạo chiến dịch mới: Chọn doanh số

google shopping

Có 2 hình thức phụ cho 1 chiến dịch

  • Chiến dịch mua sắm thông minh

Tối đa hóa giá trị chuyển đổi bằng chiến lược đặt giá thầu và tính năng nhắm mục tiêu tự động trên toàn bộ Mạng tìm kiếm của Google, Mạng hiển thị, YouTube và Gmail. Chiến dịch này sẽ được ưu tiên hơn so với Chiến dịch tiếp thị lại trên Mạng hiển thị và Chiến dịch mua sắm chuẩn.

  • Chiến dịch mua sắm chuẩn
Chọn sản phẩm, chiến lược giá thầu, ngân sách và tiêu chí nhắm mục tiêu. Bạn có thể hiển thị quảng cáo trên Mạng Tìm kiếm của Google

Lựa chọn hình thức chiến dịch nào là tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí của bạn nhé ! Nhớ tuân thủ chính sách quảng cáo google nhé !

Bước 3: Cài đặt chung ( Bước này giống bên chiến dịch tìm kiếm, bạn điền tên chiến dịch, giá thầu…và ấn tạo chiến dịch là OK rồi).

tao chien dịch google shopping
Trên đây là các bước tạo chiến dịch quảng cáo mua sắm ( google shopping ), bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện chiến dịch google shopping trên máy tính của mình nhé, tùy vào từng sản phẩm mà nên hay không nên chạy chiến dịch này, nhưng nếu bạn là người mới thì cũng có thể test thử chiến dịch quảng cáo google shopping cho sản phẩm của mình xem hiệu quả không nhé ! Theo dõi Kmedia Việt Nam để luôn cập nhật những thông tin mới nhất.
0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.