Những công cụ google ads vô cùng quan trọng mà bạn cần biết

Ngoài việc quảng cáo ra, trên giao diện quảng cáo của google vẫn còn rất nhiều công cụ bổ ích hoặc hỗ trợ chúng ta trong quá trình quảng cáo, nhưng người mới sẽ rất ngại khám phá nó vì sợ nếu thao tác sai tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa hoặc không thể chạy quảng cáo được nữa. Hôm nay, Kmedia Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn 1 số công cụ và số thao tác trên giao diện quảng cáo google ads nhé !

cong cu google ads

Công Cụ google ads

Sẽ có đến 6 bảng công cụ nhưng các bạn đừng quá hoảng vì nhiều, chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến những cái cần thiết trong quá trình chạy quảng cáo google mà thôi. Mình sẽ nói sơ qua những công cụ và tính năng mà chúng ta sẽ sử dụng thường xuyên.

Lập kế hoạch

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Trước khi chạy quảng cáo thì bạn cần phải tìm được những từ khóa có số lượng người dùng tìm kiếm mỗi tháng nhiều để có thể tối ưu hóa quảng cáo thì công cụ lập kế hoạch từ khóa không thể bỏ qua.

lap ke hoach tu khoa

Bạn có thể điền từ khóa mà mình muốn cài đặt vào “khám phá các từ khóa mới” để xem keyword đó nhiều lượt seach hay không mà đưa ra mức giá đấu thầu phù hợp.

Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo

Sau khi cài đặt quảng cáo xong, bạn muốn kiểm tra xem quảng cáo của mình có hiển thị hay không thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra.

chan doan quang cao

Thiết Lập

Trong này sẽ có nhiều cái bạn cần quan tâm như: Quyền truy cập và bảo mật, tài khoản liên kết, lựa chọn ưu tiên.

Quyền truy cập và bảo mật

Bạn có thể share tài khoản quảng cáo của mình cho một người khác. Tùy vào quyền hạn mà bạn share thì sẽ có những quyền được liệt kê như bên dưới.

quyen truy cap va bao mat

Tài khoản liên kết

Bạn có thể liên kết tài khoản google ads với các kênh khác như youtube, hay google analytics hay google merchant

tai khoan lien ket

Lưa chọn ưu tiên

Bạn có thay đổi tên tài khoản quảng cáo, có thể hủy tài khoản quảng cáo đó hoặc kích hoạt trở lại

lua chon uu tien

Thanh toán

Chắc chắn phần này sẽ rất nhiều người quan tâm, bởi trong này sẽ có thông tin nạp tiền, thanh toán tiền quảng cáo, quản lý phương thức thanh toán cho các bạn.

thanh toan quang cao

Trên đây là những công cụ mà hầu hết có đến 99% người dùng sẽ sử dụng trong quá trình chạy quảng cáo google. Nếu bạn là người mới thì có thể tìm hiểu qua những công cụ hỗ trợ này của google nhé, sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy. Cần hỗ trợ bạn có thể nhắn tin cho đội ngũ kỹ thuật Kmedia của chúng tôi để được tư vấn nhé !

5/5 (1 Review)
.
.
.
.