SEO Onpage là gì? Hướng dẫn SEO Onpage tối ưu nhất 2020

SEO Onpage là một trong những bước được áp dụng trong chiến lược Marketing. Giúp cho trang Web hay các trang liên quan được tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Vậy, làm thế nào để có thể Seo onpage hiệu quả. Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây. Mời bạn theo dõi bài hướng dẫn Seo Onpage mới nhất 2020.

Seo onpage là gì? Những yếu tố giúp SEO hiệu quả:

Seo onpage là công cụ giúp bạn có thể tối ưu lại nội dung bài viết đăng trên trang Web. Khách hàng có thể tiếp cận, trải nghiệm trực tiếp trên Website của chính doanh nghiệp của bạn. 

hướng dẫn seo onpage

Hướng dẫn SEO Onpage

Công cụ này giúp tạo sự thu hút đối với khách hàng. Nếu khách hàng nhấn vào trang Web của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi trái nghiệm trên Website, họ sẽ quay lại lần sau nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng nhận được những đợt đặt hàng mới từ lượng khách hàng này. 

Theo nghiên cứu nhỏ, có nhiều yếu tố lôi kéo, thu hút khách hàng online. Đó là những yếu tố giúp Seo Onpage hiệu quả:

1. Tối ưu thẻ Title:

  • Tiêu đề bài viết rất quan trọng: Nếu bạn muốn thực hiện Seo những từ khóa liên quan, quan trọng thì nên đưa nó vào trong tiêu đề bài viết nhé. Khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan, công cụ tìm kiếm sẽ đưa bài viết của bạn vào danh sách hiển thị tìm kiếm. Cần tối ưu tiêu đề bài viết và để thu hút khách bằng tiêu đề đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. 

2. Tối ưu thẻ Meta description

  • Đoạn mô tả ngắn về nội dung của bài viết có chức năng giúp google và người dùng dễ dàng nhận thấy trang bài viết của bạn liên quan về cần đọc. Đoạn mô tả này giúp người đọc hình dung ngắn gọn về nội dung bài viết và thông tin liên quan. Nhớ rằng đoạn mô tả – Meta Description cần chứa từ khóa liên quan, nên nhắc đến từ khóa khéo léo và đừng nhét nhiều từ quá. Cần chú ý đến việc viết phần mô tả này nhằm đến đối tượng là người đọc, nhấn vào nhu cầu tìm kiếm nhé.

3. Tối ưu thẻ Heading

  • Trong một bài viết thì bạn nên có 1 thẻ H1 và các thẻ H2 – H6. Đôi khi kết quả tìm kiếm trả về là H1 hoặc H2 trong nội dung. Đây được xem như là bố cục của bài viết. Nên ta cần ưu tiên các từ khóa SEO xuất hiện ở các Heading để giúp quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh hơn.

4. Tối ưu thẻ Alt

  • Khi tối ưu Alt thì bạn có thể mô tả nội dung của hình ảnh đó hay cách tốt nhất chính là những mô tả có liên quan và chứa từ khóa giúp tăng hiệu quả SEO hơn. Thẻ ALT sinh ra giúp cho bot google hiểu được nội dung của ảnh. Giúp người xem có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

5. Tối ưu hóa hình ảnh

  • Đặc biệt những nội dung cập nhật mới, trend luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Cần chú ý đến hình ảnh bắt mắt, giao diện dễ đọc và viết những gì người đọc muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cần giảm dung lượng hình ảnh để google để người đọc có thể tải hình ảnh nhanh nhất. Có nhiều cách để giảm dung lượng ảnh, bạn có thể thử sử dụng plugin EWWW Image Optimizer trên WordPress hoặc dùng tinypng.com để nén ảnh phổ biến này nhé.

6. Tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links)

  • Các liên kết nội bộ là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau. Và thường là được chèn đan xen với nhau. Nhằm liên kết cái bài viết có liên quan với nhau. Để tạo hiệu ứng muốn xem tiếp cho người đọc. Việc này sẽ giúp cho Google đánh giá tốt về chất lượng.

7. Tối ưu nội dung

  • Doanh nghiệp nên tập trung xây dựng nội dung chất lượng và thu hút. Đây chính là phần quan trọng hàng đầu trong công tác Seo onpage. Bởi vì sau cùng, đối tượng nhận bài viết chính là người dùng, là con người chứ không phải cỗ máy. Chính vì thế, một bài viết có kĩ năng viết và có nội dung lôi cuốn luôn là yếu tố cần chú trọng. Số lượng từ có mối liên hệ với thứ hạng xếp loại trên bảng xếp hạng. Thường thì số lượng từ Google ưu tiên đó là ở mức trên 1980 từ, những bài viết càng dài càng có độ chuyên sâu. Tuy nhiên không nên viết lan man quá vì dễ gây sự nhàm chán cho người đọc

Seo onpage cần chú ý đến nhiều vấn đề, đây không hẳn là công việc quá khó, nhưng nếu bạn cố gắng chú ý một vài điểm thì tảng Website của bạn thực sự sẽ cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm đấy.

Những hỗ trợ nếu còn thắc mắc:

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc hướng dẫn Seo onpage mới nhất 2022 gửi đến cho bạn. Bạn có thể tham khảo những lưu ý trên. Và áp dụng tối ưu page cho doanh nghiệp của bạn nhé. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp, mời bạn liên hệ với đội ngũ kỹ thuật KMedia Việt Nam để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.