SEO WordPress là gì? Hướng dẫn SEO WordPress tối ưu nhất 2022

SEO WordPress là cụm từ khá thông dụng trong giới chuyên môn về Marketing hay phát triển Website. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các thông tin liên quan đến cách thức SEO WordPress thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết nhằm hướng dẫn SEO WordPress mới nhất hiện nay 2022. 

WordPress là gì? Tại sao phải SEO WordPress?

WordPress là nguồn miễn phí được lập trình bằng ngôn ngữ PHP, có hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là một phần mềm miễn phí giúp bạn có thể tạo và phát triển nội dung trên một trang Web mới chẳng hạn.

Cải thiện Seo trên nền tảng WordPress giúp bạn được tối ưu hóa thông tin đến khách hàng. Điều này giúp bạn hay doanh nghiệp có nhiều lượng truy cập online hơn. Làm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhất có thể. Vậy, đâu là phương pháp để có thể Seo trên WordPress được hiệu quả và cách thức thực hiện như thế nào? 

Và nếu có cơ hội tìm hiểu và có nhu cầu cần sử dụng. Hãy học cách và tập làm ngay nhé để có trang Web hay Blog cho riêng mình. 

Hướng dẫn seo wordpress 2020

Hướng dẫn seo wordpress 2020

Khi có một lượt tìm kiếm trên công cụ Google về một sản phẩm hay thông tin nào đó liên quan. Nhờ có Seo, khách hàng hay người đọc dễ dàng quan tâm đến bài viết của bạn thông qua sự liên kết giữa từ khóa cần tra và từ khóa được đặt trong WordPress.

Mình có thể giả sử một trường hợp nhé. Nếu bài viết của bạn có một nội dung được thiết kế thu hút hay đầy đủ thông tin, tuy nhiên nếu không được tối ưu Seo. Thì bài viết của bạn khó có thể nằm trong top những bài viết được Google xếp hạng lên hàng đầu, vì thế người đọc sẽ khó có khả năng tiếp cận bài viết được. Và nếu bạn là doanh nghiệp, chắc chắn rằng đây chính là rào cản khiến kinh doanh của bạn khó khăn. 

Những điều cần làm để Seo WordPress tốt nhất.

Seo WordPress không phải là một kĩ thuật đơn giản, vì thế bạn cần chú trọng thì sẽ thực hiện tốt. Muốn thực hiện bạn cần chú ý đến 5 bước sau:

Bước 1:

  • Kiểm tra các thiết lập khả năng hiển thị của trang Web của doanh nghiệp. Bạn nhớ rằng WordPress luôn song hành với những tính năng có bản như ẩn đi một thời gian nào đó khỏi công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là người dùng khó có thể tìm thấy bạn nếu bạn chưa sẵn sàng công khai nó. Vì vậy bạn có thể chỉnh sửa trang Web của mình trở nên thu hút hơn. Để cài đặt Web xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, bạn vào Setting và vào Search Engine Visibility và nhớ là đừng chọn vào ô Discourage search engines from indexing this site nhé. 

Bước 2:

  • Bạn nên tạo một đường dẫn thân thiện với Seo. Tức là bạn phải thêm những từ khóa ngắn gọn và rõ ràng. Để làm rõ nội dung bạn đăng tải. Vì điều đó giúp cho công cụ tìm kiếm dễ nhìn nhận và nhận thông tin liên quan đến Web của bạn.  Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ đó là bạn nên cài đặt sử dụng cấu trúc Permalink. Là cấu trúc được ưa chuộng nhất trong Seo để tối ưu thứ hạng Web trên công cụ tìm kiếm. 

cài đặt đường link

Cài đặt link chuẩn seo trong phần đường dẫn tĩnh của website

Bước 3:

  • Bạn nên lựa chọn WordPress Seo plugin để có thể thực hiện Seo miễn phí. Và đặc biệt là luôn có những tính năng cơ bản nhất dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng. 

Bước 4:

  • Thêm XML Sitemaps vào WordPress để hình thành 1 file định dạng đặc biệt. Nhằm liệt kê những đường dẫn có trên Website. Một điều lưu ý là tính năng này không giúp tăng thứ hạng trực tiếp hay cải thiện vị trí Website doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhưng nó có thể giúp công cụ tìm kiếm dễ nhìn thấy nội dung và trạng của doanh nghiệp nhanh hơn. Từ đó khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy địa chỉ trang Web của bạn. 

Bước 5:

  • Một điều đặc biệt được dùng phổ biến trong tối ưu seo đó là. Bạn có thể nghiên cứu những từ khóa được người dùng sử dụng nhiều để tạo bài viết của mình. Mách bạn một số công cụ miễn phí để nghiên cứu về những từ khóa hay nhất. Google Keyword Planner là một công cụ dễ dàng sử dụng đấy nhé. 

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về Seo WordPress đến bạn. Nội dung hướng dẫn SEO WordPress mới nhất năm 2020. Và một số lưu ý cho quá trình hoàn thiện Website cá nhân hay doanh nghiệp được tốt hơn. Nếu có những vấn đề cần giải đáp, hãy nhắn tin cho đội ngũ kỹ thuật KMedia Việt Nam để đuộc hỗ trợ nhé ! 

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.