SEO Youtube là gì? Hướng dẫn cách SEO kênh Youtube hiệu quả nhất 2020

Bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến cách Seo kênh youtube của mình. Bạn muốn đưa người xem có cơ hội tiếp cận trang youtube của bạn? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin liên quan đến Hướng dẫn cách Seo kênh Youtube hiệu quả năm 2020 nhé. Mong bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn. 

Seo Youtube là gì? Và Seo giúp gì cho kênh Youtube của bạn?

Trong thời thế công nghệ thông tin ngày càng có điều kiện phát triển rộng rãi. Chúng ta thực sự tin rằng, những kênh thông tin online thường có hiệu quả truyền thống cực kỳ mạnh. Nếu biết tận dụng kênh thông tin này, có lẽ hoạt động kinh doanh hay 1 số hoạt động phi kinh tế khác sẽ đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt. 

hướng dẫn cách seo youtube

Hướng dẫn cách seo youtube

THAM KHẢO THÊM: Seo Fanpage Facebook

Bạn có biết không? Youtube là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, tiếp theo là Facebook với lượng người dùng rất lớn. Chính vì thế, hiện nay những kênh này được sử dụng để quảng bá, giới thiệu hay thu hút lượng tương tác nhiều và chúng đem lại thu nhập lớn cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc đầu tư sản phẩm của mình, chúng tôi đề xuất cho bạn một số lưu ý nhỏ, giúp bạn thực hiện tối ưu kênh Youtube của mình. Điều này giúp lượng truy cập tăng nhanh và thứ hạng xếp loại tìm kiếm cũng đạt nhiều điểm đáng mong đợi. Đó chính là hiệu quả của công tác Seo Youtube. Vậy, làm thế nào để Seo Youtube hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn Seo kênh Youtube hiệu quả mới nhất 2020.

Những chia sẻ dưới đây được chắt lọc từ ý kiến của nhiều chuyên gia. Và có lẽ, chúng đều hợp chung về những ý sau đây.

1. Tối ưu tiêu đề

  • Đầu tiên, bạn cần đặt tiêu đề của bài đăng đạt chuẩn Seo. Muốn chuẩn Seo thì bạn chú ý đến việc thêm những từ khóa cần thiết vào tiêu đề nhé. Điều này có mối liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng và cả công cụ tìm kiếm trên Youtube nữa. Có lẽ, người dùng có thể dễ dàng thấy kênh của bận, hay bài đăng dễ dàng và có liên quan hơn. Trong này sẽ có một điều lưu ý là tỷ lệ nhấp chuột của người dùng vào bài đăng của bạn. Có nghĩa là bạn nên đặt từ khóa và cách đặt tiêu đề phù hợp nhằm giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận thấy kênh youtube của bạn thực sự phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Và thế là thứ hạng kênh trong Youtube sẽ tăng.

2. Tối ưu mô tả cho video

  • Cũng giống như trên Google, bạn nên chú ý phần mô tả cho video của mình. Phần mô tả được sắp xếp nằm kế tiếp tiêu đề của bài đăng youtube của bạn. Vì nó giúp người dùng hình dung rằng video của kênh hữu ích với họ, nên họ sẽ có nhu cầu xem video đó. Bởi thế nên bạn cần chú ý đến điều này hơn. Phần mô tả cần có lượng từ khóa phù hợp, có độ dài khoảng 500 từ nhằm thu hút lượt xem và thời lượng xem trên kênh Youtube.

3. Tối ưu ảnh đại diện cho video

  • Một điều cần được chú ý nữa là Ảnh đại diện hiển thị trên bài đăng đó, bạn cần chọn hình ảnh liên quan nổi bật, giao diện thu hút. Có thể mách cho bạn sử dụng công cụ làm hình ảnh thuận tiện, đó là Canva. Vì đã được cài đặt sẵn kích thước và những mẫu dùng làm ảnh đại diện Youtube mới nhất nên rất dễ sử dụng nhé. 

cài đặt hình ảnh youtube

Cài đặt ảnh cho video nhằm hút người xem hơn

4. Tối ưu nội dung video

  • Những video có độ dài, dung lượng cao sẽ có ích trong việc Seo kênh Youtube. Những nội dung phải thực sự được trau chuốt, tránh trường hợp dài dòng lan man thì người dùng sẽ không xem tiếp nữa.

5. Kêu gọi người xem tương tác với video

  • Chúng tôi khuyến khích bạn kêu gọi người xem tương tác với video, kênh Youtube của bạn. Bởi vì những tương tác như thích/không thích, bình luận hay chia sẻ chính là yếu tố giúp Youtube nhận thấy kênh của bạn có hữu ích đến người dùng. 

Việc của bạn là gì? Nếu có thắc mắc thì làm thế nào?

Trên đây là một số nội dung liên quan đến cách Seo kênh Youtube hiệu quả 2022. Việc của bạn là nghiên cứu và làm thử những chia sẻ này. Bạn sẽ thực sự kinh ngạc trước hiệu quả của chúng đấy. Seo kênh Youtube hiệu quả giúp kênh của bạn có lượng truy cập lớn. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và đem lại nguồn thu lớn cho bạn. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ, mời bạn liên hệ với đội ngũ kỹ thuật KMedia Việt Nam hoặc tìm hiểu những bài viết liên quan trên Blog Kiến Thức Marketing này nhé.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.