Top 15 tính năng ẩn của Facebook mà Mark Zuckerberg dấu kín

Chắc chắn bài viết sau đây của KMedia Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ không kém, bởi khi đọc xong nhiều bạn giật mình khi phát hiện ra rằng mình trải qua bao nhiêu cái bánh chưng rồi mà hôm nay mới biết được cái tính năng này. Hôm nay, KMedia sẽ dốc hết tâm tư của mình để viết ra bài viết này khai sáng cho quý bạn đọc nhé, cùng mình đi tìm hiểu xem 15 tính năng là gì nha !

15 tính năng ẩn của Facebook mà Mark Zuckerberg dấu kín

1.Nghe nhạc trong Spotify Miniplayer

Với một số người dùng là thành viên của Spotify Premium tại một số quốc gia, có thể thực hiện việc nghe các bài hát hay podcast trên nền tảng xả hội Facebook qua thiết bị IOS hoặc Androi. Người dùng Spotify phiên bản miễn phí vẫn có thể sử dụng tính năng mới này qua chế độ phát ngẫu nhiên nhưng sẽ có dính quảng cáo. Khi một người thân hay bạn bè của bạn share bài hát đó lên nền tảng xã hội Facebook bằng ứng dụng Spotify, bạn hoàn toàn có thể ấn nghe bài hát đó khi tiếp tục sử dụng Facebook.

Spotify Miniplayer

2. Tin nhắn chờ

Có khá nhiều bạn sau khi đọc bài viết này và phát hiện mình có tới hàng trăm tin nhắn chờ từ người thân, bạn bè, khách hàng đã inbox cho mình mà không hề hay biết, để không mắc lại sai lầm đó, thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của mình như sau nhé !

Với trình duyệt máy tính: Bạn nhìn góc phải bàn hình kế phần avatar ảnh đại diện -> Chọn messenger sẽ ra giao diện như hình và chọn như KMedia khoanh đỏ, bạn sẽ thấy xuất hiện hàng tá tin nhắn chờ đang bị bạn bỏ quên thời gian vừa qua.

tin nhắn chờ

Với Mobile thì đơn giản hơn: Chỉ cần vào app Messenger của Facebook – Chọn menu như hình – Xuất hiện tin nhắn chờ

tin nhắn chờ

Hình 1

tin nhắn chờ

Hình 2

3. Kiểm tra xem có những ai đang truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn

Cách này giúp bạn có thể tránh được 1 số thành phần truy cập trái phép vào tài khoản của bạn và chúng đang nhâm nhe có ý đồ xấu lừa tiền bạc người thân hoặc đánh cắp dữ liệu của bạn. Hãy thực hiện theo từng bước dưới đây nhé !

Bước 1: Vào menu -> Chọn cài đặt và quyền riêng tư

truy cập trái phép

Bước 2: Vào cài đặt

kiểm tra đăng nhập

Bước 3: Vào bảo mật và đăng nhập

kiểm tra đăng nhập

Bước 4: Nơi bạn đã đăng nhập

kiểm tra đăng nhập

Bước 5: Bạn xóa những đăng nhập nào mà không phải bạn là được

kiểm tra đăng nhập

4. Cài đặt bảo mật cho tài khoản Facebook

Phương pháp này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc truy cập trái phép của người lạ vào tài khoản facebook của mình. Facebook sẽ yêu cầu mật mã 6 số để có thể vào tài khoản.

Bạn vẫn vào phần cài đặt và bảo mật như hướng dẫn ở trên mục số 3, tuy nhiên sau khi vào bạn sẽ kéo xuống chọn ” Dùng tính năng xác thực 2 yếu tô”

bao mat 2FA

Tiếp theo bạn chọn ” Thêm phương thức dự phòng ” – ở đây bạn có thể dùng ứng dụng xác thực hoặc tin nhăn văn bản. Mình sẽ hướng dẫn cách 1 nhé ! Truy cập vào ứng dụng xác thực

bao mat 2FA

Sau khi chọn ứng dụng xác thực bạn sẽ ra giao diện cho bạn 1 đoạn mã code: ví dụ là WOWO L2RW KVPK TUYY DZVB A6LC MHFQ QGTI. Bạn truy cập vào website: https://2fa.live/. Dán phần code vào và ấn supmit

bao mat 2FA

Sau khi nhập mã thành công, yếu tố bảo mật xác thực 2 lớp được kích hoạt.

5. Hạn chế ‘bạn bè’ xem bài viết

Bạn hoàn toàn có thể cấm người khác xem bài viết của mình. Ví dụ như một số bạn trẻ có kết bạn với cha, mẹ mình nhưng không muốn họ xem hay thấy 1 bài viết nào đó thì thường sẽ dùng cách này. Truy cập vào phần bài đăng, chọn mục công khai như KMedia khoanh đỏ.

Tiếp theo, là chọn theo ý bạn, bạn muốn cho ai xem, hay đọc bài viết của mình đó là toàn quyền của bạn.

6. Bỏ theo dõi người mà bạn không thích khiến người đó cũng không hay biết

Nếu bạn chọn hủy kết bạn với người đó thì chắc chắn 1 điều người đó sẽ nhận ra ngay. Nhưng nếu hủy Follow thì chẳng còn xuất hiện trên tường của bạn nữa, đối phương sẽ chẳng thế biết được. Truy cập vào tường cá nhân người đó – Chọn Bạn bè như ảnh – Hủy Follow là xong

bỏ follow

7. Lưu bài viết để xem sau

Nếu bạn đang bận, khi lướt Facebook và bắt gặp được 1 bài viết khá dài và bạn không có thời gian đọc, bạn hoàn toàn có thể lưu bài viết đó lại khi rảnh có thể xem chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Chọn vào dấu 3 châm như KMedia khoanh đỏ trên hình

lưu bài viết xem sau

Bước 2: Chọn lưu bài viết

lưu bài viết xem sau

Bước 3: Tạo bộ sưu tập để bạn có thể lưu giữ, phân loại các bài viết hay video xem sau

lưu bài viết xem sau

Bước 4: Vào menu gốc phải chọn đã lưu như hình

Giao diện bên dưới sẽ hiển thị những bài viết video mà bạn đã lưu

8. Kiểm tra thời gian bạn dùng Facebook bao lâu

Việc sử dụng Facebook quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như làm cho bạn ngày càng nghiện nền tảng mạng xã hội này hơn, nên kiểm tra thời lượng bạn sử dụng Facebook nhiều hay ít cũng quan trọng, bạn sẽ cần phải sắp xếp lại thời gian biểu của mình để tránh việc sử dụng Facebook quá nhiều.

Bước 1: Vào menu và cài đặt quyền riêng tư

Kiểm tra thời gian bạn dùng Facebook bao lâu

Bước 2: Chọn thời gian bạn ở trên Facebook

Kiểm tra thời gian bạn dùng Facebook bao lâu

Bước 3: Chọn xem thời gian của bạn

Kiểm tra thời gian bạn dùng Facebook bao lâu

Bước 4: Hoàn thành và hiển thị thời gian của bạn

Kiểm tra thời gian bạn dùng Facebook bao lâu

9. Tải bản sao dữ liệu Facebook

Phòng trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc bị đánh cắp thì tính năng tải sao lưu dữ liệu trên tài khoản của bạn cũng là điều rất tuyệt vời. Bài viết, hình ảnh, video của bạn sẽ được lưu trữ lại mà không sợ bị thất lạc. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt> quyền riêng tư -> Thông tin của bạn trên Facebook->Tải xuống thông tin trên trang cá nhân.

Tải xuống thông tin trên trang cá nhân

10. Chọn người thừa kế tài khoản Facebook của bạn sau khi mất

Điều này giúp cho người thừa kế có thể đăng bài viết, thông báo, đồng ý yêu cầu kết bạn hoặc tải sao lưu dữ liệu của người mất về mà không bị thất lạc dữ liệu hay thông tin quan trọng.

cài đặt thừa kế

11. Chỉnh sửa Tuỳ chọn Quảng cáo của Bạn

Bạn có thể xem được những quảng cáo mà bạn đã thấy gần đây để chọn lựa ẩn hay không và cũng có thể xem được danh sách những quảng cáo mà bạn từng ẩn. Công cụ này giúp bạn có thể kiểm tra và theo dõi được những quảng cáo nào đang target vào bạn. Cách làm cực kỳ đơn giản, vào cài đặt ->quảng cáo ->  tùy chọn quảng cáo

tùy chọn quảng cáo

12. Tắt các ứng dụng sử dụng Facebook

Bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra và xóa 1 số ứng dụng dùng facebook cá nhân của bạn để đăng nhập, tránh được 1 số trường hợp vi phạm chính sách từ Facebook. Cách làm như sau: Cài đặt > Ứng dụng & Trang web -> Bạn sẽ thấy những ứng dụng đang sử dụng tài khoản bạn truy cập -> có thể chọn xóa, gỡ bỏ nó ra khỏi facebook cá nhân của bạn.

ứng dụng truy cập website

13.Tắt tự động phát video

Việc tự động phát video có lúc tốt và cũng có lúc không tốt, bới có những video mà bạn không hề mong muốn nó phát nhưng nếu không tắt tính năng này khi bạn lướt đến video đó sẽ tự động phát, gây nhiều bất cập trong lúc sử dụng, việc tắt đi tính năng này cũng đơn giản: Cài đặt > Cài đặt Video > Video, tắt tính năng tự phát video đi là được.

tat tu phat video

14. Tắt thông báo sinh nhật

Sẽ cực kỳ phiền phúc nếu bạn có 5000 bạn bè và có tận 4 500 người sinh nhật trong 1 ngày và bạn nhận liên tục những thông báo như vây, sẽ cực kỳ khó chịu đấy, muốn tắt nó cũng không khó đâu, hãy làm theo mình: Cài đặt > Thông báo

thong bao sinh nhat

15. Xem tất cả những yêu cầu kết bạn

Bạn không thấy yêu cầu gửi kết bạn từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp dù người đó đã gửi kết bạn với bạn từ rất lâu rồi, làm sao để kiểm tra tình trạng này, hãy truy cập vào link: facebook.com/friends/requests để kiểm tra yêu cầu nhé !

yeu cau ket ban

Trên đây là tất cả những tính năng mà KMedia đã tìm hiểu và sưu tập lại cho các bạn, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đến giờ chưa biết 1 trong những tính năng trên, mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nữa nhé !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.