Google Ads là gì ? Những lợi ích mà Google Ads mang lại cho người dùng

Google Ads là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Đây là công cụ được sử dụng nhiều trong thời đại công nghệ hiện nay. Tận dụng hệ thống tài nguyên thông tin với lượng người dùng Google tương đối lớn. Google tạo cơ hội cho bạn được quảng bá, giới thiệu và kinh doanh được nhiều dịch vụ tiện ích.

tìm hiểu về google ads

Vậy, Google Ads là gì? Nó được hiểu và dùng như thế nào?

Google Ads hay còn gọi là Google Adwords, là từ viết tắt của từ Advertisement keywords. Được hiểu một cách ngắn gọn cơ bản đó là quảng cáo trên Google bằng từ khóa. Đây là một trong những chương trình hoạt động trong hệ thống Google nhằm tạo ra những quảng cáo, giúp người dùng có thể tiếp cận dịch vụ họ quan tâm. Vậy, Google Ads là sản phẩm của Google, bạn có thể quản lý những phần như nội dung quảng cáo, ngân sách và thời gian. Vì thế, đây chính là một trong những chiến dịch Marketing được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách thức thực hiện quảng cáo Google- sử dụng công cụ Google Ads.

Google Ads được cung cấp và vận hành bởi đội ngũ quản lý Google. Chính vì thế, khi công cụ này được thiết lập và đưa vào sử dụng, nó được người dùng ưa chuộng. Vì họ thực hiện Marketing khá hiệu quả. Tuy nhiên, đây chính là dịch vụ, và bạn phải trả phí cho hoạt động này nhé. Nhờ có công cụ trực tuyến này, dịch vụ của bạn được hiển thị và ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Và bạn biết đấy, điều này vô cùng quan trọng, vì người dùng (khách hàng) có thể tiếp cận được hay không cũng phụ thuộc nhiều vào công đoạn này. 

Google Ads được triển khai phổ biến năm 2000, giúp nhiều doanh nghiệp kinh doanh đạt nhiều thành tựu hơn. Những thông tin, thông điệp quảng cáo được thể hiện trên những trang tìm kiếm, hay kèm trên các hình ảnh tại các Website, xuất hiện trong những Video nổi tiếng, …Con người ngày càng gắn với công nghệ hiện đại. Họ sử dụng thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính nhiều hơn. Bên cạnh đó, họ càng bị thu hút bởi những nội dung được truyền tải trên đó.

lợi ích của google ads

THAM KHẢO THÊM: Tạo tài khoản google ads

Những lợi ích mà Google Ads mang lại cho người dùng. 

Vì hoạt động được quản lý và kiểm soát bởi đội ngũ. Nên Google Ads vẫn mang những nét chuyên nghiệp. Và nếu bạn sử dụng, bạn sẽ thấy. Google Ads đưa quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Tại sao thế, để chúng tôi giải thích. Khi một người dùng vào trang tìm kiếm. Ví dụ họ cần tìm giống hoa hồng đẹp, họ sẽ nhấn tìm kiếm từ khóa đó. Cùng là một trong những đơn vị cung cấp giống hoa. Nhưng đơn vị của bạn sẽ được liệt kê vào danh sách nếu bạn sử dụng Ads.

Khi bạn thực hiện đăng ký Google Ads, nếu hồ sơ được duyệt. Bạn sẽ được quảng cáo dịch vụ nhanh chỉ sau vài phút thiết lập. Nhưng bạn hãy chú ý chỉnh sửa và quản lý những nội dung, hình thức và cả ngân sách sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, linh hoạt để giúp người dùng có thể tiếp cận với dịch vụ, Website của bạn nhanh, dễ dàng hơn. 

Hoạt động này đem lại hiệu quả Marketing rất lớn. Vì bạn có thể tiếp cận với lượng người dùng tiềm năng tương đối lớn. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí và quản lý ngân sách của mình nếu muốn. 

Hệ thống báo cáo về lượng người tiếp cận dịch vụ của bạn. Nhưng bản báo cáo được thực hiện nhanh, chính xác. Vì thế, bạn có thể nhìn vào bảng thống kê này để có những chiến lược Marketing phù hợp hơn với nhu cầu của mình. 

Chi phí tính khoản chi cho quảng cáo trên Google Ads đó là dựa trên những chỉ số. Những chỉ số đó là Cost Per Click (số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo), Cost per Miles (số lần quảng cáo hiển thị và Cost per Action (lần khách hàng nhấp chuột vào giao dịch, tải dịch vụ của bạn). 

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu về Google Ads là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn cung cấp đến bạn một vài thông tin liên quan đến quảng cáo trên Google và cách thức thực hiện của nó. Chúng tôi mong rằng nó thực  sự hữu ích đối với bạn. Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

5/5 (1 Review)
.
.
.
.