Chia sẻ 10 cách SEO Onpage hiệu quả nhất 2022

Seo onpage là một công cụ nhằm tối ưu vị trí trang của bạn trên kết quả tìm kiếm tại một số trang mạng Google. Như một số bài viết trước, chúng tôi đề cập đến những công cụ Seo trên Youtube, Facebook hay Seo Shoppe. Những bài viết đó nhận được nhiều ủng hộ của người đọc vì tính hữu ích của nó. Nên tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn nội dung hướng dẫn 10 cách Seo Onpage hiệu quả mới nhất 2020 nhé.

seo onpage là gì

Vậy Seo Onpage là gì? Tại sao cần thực hiện Seo?

Như những bài viết liên quan về Seo onpage, chúng tôi đã nhắc đến thuật ngữ này khá nhiều lần. Và có lẽ bạn đã mường tượng thấy bản chất của công cụ này là như thế nào. Có thể hiểu ngắn gọn, Seo onpage có nghĩa là chúng ta thực hiện các thao tác, cách thức để đưa trang của mình xếp hạng cao vào vị trí có thể dễ dàng tiếp cận với lượng người truy cập tìm kiếm trên Google. Vậy, làm thế nào có thể thu hút người dùng truy cập trang của bạn và quay trở lại lần sau nữa. 

hướng dẫn seo onpage hiệu quả

Hướng dẫn seo onpage hiệu quả

Câu trả lời là có nhiều cách, và nếu bạn thực hiện những cách thức này, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của nó rất hữu ích. Seo onpage giúp bạn thực hiện Marketing tiết kiệm, ít tốn công sức và thời gian nhất. Và bạn hoàn toàn có thể tập làm Marketing online đơn giản cho trang của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp hoạt động kinh doanh của bạn thành công hơn nhờ có nhiều lượt tương tác với khách hàng hiệu quả. 

10 cách thực hiện Seo hiệu quả phổ biến 2020.

Như đã đề cập ở trên, có nhiều cách để Seo onpage hiệu quả. Và ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn những cách đơn giản và dễ làm nhưng mang lại hiệu quả đáng mừng. Một số cách chia sẻ đến bạn đó là:

Cách 1:

  • Bạn nên chú ý đến Tiêu đề của bài đăng trên trang của bạn nhé. Tiêu đề bài viết cần chứa từ khóa khớp với sản phẩm và nội dung khách hàng muốn tìm kiếm. Đặc biệt là tiêu đề cần quan tâm đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng, nếu khớp với nhau cầu tìm kiếm của khách hàng. Thị người dùng sẽ nhấn vào link, trang của bạn đấy. 

Cách 2:

  • Bạn nên chú ý đến thẻ mô tả (Meta Description), đoạn này mô tả về nội dung bài viết bạn muốn truyền tải. Đoạn này thường ngắn gọn, súc tích nhưng tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào gây mất tự nhiên của đoạn văn. 

Cách 3:

  • Tên miền cần nổi bật lên thương hiệu của bạn, doanh nghiệp nào đó. Bởi vì sau cùng, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm tên trang nhờ vào thương hiệu hơn. 

Cách 4:

  • Cần đầu tư xây dựng nội dung thật chất lượng. Bên cạnh đó, những thông tin cần đáp ứng sự kịp thời, bắt trend sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn vào trang của mình.

Cách 5:

  • Cần thêm thẻ Alt cho hình ảnh đăng tải trên trang Web hay bài viết của mình. Bởi vì sau cùng, khi người dùng truy cập vào bài viết của bạn, người dùng có thể hiểu rõ hơn về nội dung bài viết và nhớ kĩ hơn. Mà bạn nên đặt tên file ảnh có chứa từ khóa để bạn dễ quản lý. 

Cách 6:

  • Chúng tôi khuyến khích bạn nên phát triển link nội bộ. Link nội bộ giúp bạn tìm ra những bài viết liên quan trong cùng 1 Website. Vì thế bạn nên tạo nhiều bài viết liên quan để người dùng có thể tham khảo và ở lại trang Web của bạn lâu hơn nhé. 

Cách 7:

  • Bên cạnh link nội bộ, link ngoại bộ cũng có tầm quan trọng đối với công tác Seo onpage. Link ngoại bộ giúp người dùng có thể tham khảo những bài viết liên quan cùng chủ đề tại một trang Web khác do Web của bạn đề xuất. Google có chức năng đo lường độ hữu ích trang của bạn thông qua thời gian người dùng ở lại trên trang Web đó. 

Cách 8:

  • Nên rút ngắn URL. Vì sao? Bởi vì Google không còn đánh giá cao nếu URL chứa nhồi nhét từ khóa nữa. Thay vào đó, nếu URL ngắn gọn, dễ nhớ sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện bài viết, Web của bạn hơn. 

Cách 9:

  • Trong mỗi bài viết nên cài đặt 1 Heading trong dàn ý bài viết. Heading này chính là tiêu đề 1, cần chứa từ khóa chính Seo. Nên có khoảng tiêu đề 1, 2, 3 cho bài viết để hoạt động Seo hiệu quả hơn. 

Cách 10:

  • Chúng tôi nhận thấy rằng không cần mật độ từ khóa quá dày đặc trong bài viết. Vì nó sẽ làm mất độ tự nhiên, từ khóa dao động từ 2 đến 3% là mức độ hợp lý. Cần phân bổ đều từ trên xuống dưới để đọc giả dễ dàng theo dõi nhé. 

Liên hệ nếu cần hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về 10 cách Seo onpage hiệu quả mới nhất 2022. Chúng tôi mong rằng nó thực sự hữu ích đến bạn. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, mời bạn liên hệ với KMedia Việt Nam để được hỗ trợ nhé.

5/5 (1 Review)
.
.
.
.