5 bước phân tích để làm seo hiệu quả 2022

Để làm seo hiệu quả cần tập trung nghiên cứu lập kế hoạch một cách chi tiết từ nghiên cứu từ khóa đến phân tích đối thủ cạnh tranh. Cùng Kmedia tìm hiểu các bước phân tích để làm seo hiệu quả nhé.

phân tích để làm seo hiệu quả 2022

5 cách phân tích làm seo hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Bắt tay vào tìm tất cả những từ khóa mà website của bạn đang nhắm đến làm mục tiêu. Xác đinh phân khúc phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, tránh trường hợp phải “đụng độ” với những ông lớn nếu như ngân sách và thương hiệu của doanh nghiệp còn quá nhỏ so với thị trường.

cách phân tích seo hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Xác định đối thủ cạnh tranh

Sau khi đã có list các từ khóa làm mục tiêu. Hãy nhập các từ khóa đó lên Google để các trang web liên quan được hiển thị. Khi đó bạn sẽ có kết quả cho việc phân khúc các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp với mình.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đi sâu vào phân tích các đối thủ là điều chắc chắn cần phải làm để có được hồ sơ backlink của họ. LinkResearchTools là một công cụ hỗ trợ và đưa cho bạn những số liệu cần thiết của đối thủ, thiết lập các chỉ sớ đo lường trung bình của ngành hoạt động và đưa ra các hướng dẫn để bạn có thể thực hiện chiền dịch của mình tốt hơn.

Phân tích social media và đánh giá nội dung

Việc cần làm tiếp theo là theo dõi luôn cả các hoạt động social của đối thủ trên các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Twitter, LinkedInPinterest,…

Nghiên cứu và đánh giá các hoạt động của họ, định hướng nội dung đang tập trung vào điểm nào, đối tượng khách hàng đang follow chủ yếu là những ai,… Từ đó, có thể tận dụng các điểm ngách khác mà đối thủ chưa thực hiện.

Thu thập tất cả dữ liệu để đưa ra kế hoạch phù hợp

Thu thập tất cả dữ liệu để đưa ra kế hoạch phù hợp

Xác định những rào cản và đề ra chiến lược

Từ những dữ liệu thu thập được, bạn đã nắm chắc trong tay mình những cơ hội cũng như thách thức để có được chiến lược phù hợp.

Dữ liệu từ những phân tích trên chính là chìa khóa quan trọng để chiến lược sắp tới không lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Những thông tin mà Kmedia chia sẻ có thể giúp bạn có thêm thông tin cho công việc làm seo website, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về seo hoặc muốn biết định nghĩa của nó thì có thể tìm hiểu thêm bài viết Seo google là gì ?. Bạn cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến google. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.