Seo google là gì ? Các bước chuẩn bị cho Seo đạt hiệu quả nhất

Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc, sao đối thủ của mình không chạy quảng cáo nhưng website vẫn hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, và họ chẳng hề mất tiền quảng cáo tý nào. Vì sao vậy ? Đó là vì họ SEO từ khóa google, hôm nay, đội ngũ kỹ thuật của Kmedia Việt Nam sẽ giới thiệu qua cho các bạn về vấn đề này nhé !

Seo google là gì ?

Seo có tên gọi là Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), Seo giúp cho website của bạn có thứ hạng tìm kiếm cao trên goolge mà không cần phải chạy quảng cáo google.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm ” Kmedia Việt Nam ” thì google sẽ cho ra kết quả tìm kiếm của những trang liên quan và những website được đầu tư seo cho key Kmedia Việt Nam sẽ hiển thị lần lượt ở các vị trí từ 1-10.

kmedia viet nam

XEM THÊM: Tìm hiểu về từ khóa google và các đối sánh từ khóa quảng cáo google

Có bao nhiêu cách Seo

Seo từ khóaLoại hình seo này được sử dụng nhiều nhất và hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phương thức này nhầm đưa website của họ lên trang đầu tiên có lượt hiển thị tốt nhất.
Seo ảnhHình ảnh của bạn sẽ được hiển thị trên google khi mà 1 người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó
Seo videoNhững video bạn úp trên youtube khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm của bạn, video sẽ được hiện thị trên thanh công cụ tìm kiếm google
Seo google mapKhi seach từ khóa liên quan, thì địa điểm công ty của bạn sẽ được hiển thị trên trang đầu tìm kiếm

Các bước đầu chuẩn bị cho công việc SEO

Công cụ hỗ trợ cho SEO

  • Google seach console
  • Google Analytics
  • Google Keyword Planner
  • Ahrefs – SEO Tools & Resources To Grow Your Search Traffic

cong cu seo

Audit Website

Audit Technical

Technical SEO là kiểm tra website có đảm bảo được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm không, điều này sẽ giúp website có thể cải thiện được thứ hạng tự nhiên. Một số yếu tố quan trọng trong Technical SEO như crawl, index, render và cấu trúc website.

Audit Content

Audit Content sẽ cần phải kiểm tra những nội dung của website xem có vấn đề nào không, nếu có vấn đề thì phải xử lý ngay, điều này sẽ tăng chất lượng nội dung cho website cũng như cải thiện được thứ hạng của website trên google.

Cần lưu ý một số điều như

  • Website đó phải có đủ những thông tin trang như ( giới thiệu, sản phẩm, chính sách bảo mật, đổi trả….chưa )
  • Nội dung website có mang lại lợi ích cho người xem không ( Đo lương bằng công cụ google analytics hoặc seach console ) lúc đó điều chỉnh lại nội dung.

Audit Onsite

  • Một số lỗi về Canonical mà cá cbanj có thể tìm hiểu: Liên quan đến phiên bản www  không có https hoặc chưa được cài 301 redirect….
  • Kiểm tra xem cấu trúc URL của bạn có thân thiện seo không
  • Những site chính của bạn có Internal Link chưa

Xem thêm video về Kmedia Việt Nam

Trên là một số thông tin cần thiết khi bạn muốn tìm hiểu về SEO google và những điều cần thực hiện khi chuẩn bị bước vào việc Seo website của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin thì có thể liên hệ cho Kmedia Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.