Cách tắt quảng cáo facebook không bị vô hiệu hóa năm 2022

Chiến dịch quảng cáo trên facebook chính là cách mà các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn tay khách hàng. Tuy nhiên, các chính sách mà Facebook đưa ra ngày một nhiều hơn trước. Điều này gây khó khăn cho một số doanh nghiệp khi họ bị khóa tài khoản trong thời gian chạy quảng cáo. Để khắc phục điều đó, Kmedia Việt Nam tung ra bài viết này nhằm mục đích hỗ trợ cho các doanh nghiệp hay cá nhân đang sử dụng quảng cáo Facebook. Bằng việc hướng dẫn giúp họ cách tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa.Như thế nào là tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Như thế nào là tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Chắc có lẽ đối với những người tuân thủ đúng chính sách và các điều khoản mà Facebook đưa ra. Thì khó mà các bạn biết được rằng một tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa quảng cáo là như thế nào? Tuy nhiên, tính đến nay trung bình mỗi tuần có khoảng hơn 10 nghìn tài khoản bị khóa. Điều này gây hoang mang và lo ngại cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Sở dĩ có những chính sách quảng cáo Facebook như vậy nhằm bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những điều gây hại. Ví dụ như những quảng cáo gây hại, không đúng sự thật. Hoặc cũng có thể đó là những chiêu trò của một tổ chức hay cá nhân nào đó nhằm trục lợi. Giả sử tài khoản của bạn vi phạm chính sách quảng cáo thì khi sử dụng sẽ bị khóa ngay lập tức.không tuân thủ đúng chính sách và các điều khoản mà Facebook đưa ra

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Trước hết khi chúng ta muốn khắc phục một điều gì đó thì hãy nắm rõ nguyên nhân của vấn đề đó là gì?

Bị vô hiệu hóa do có những dấu hiệu bất thường

 • Thẻ hết tiền không thể trả tiền trong quá trình đang chạy quảng cáo. Lúc này Facebook sẽ ghi nhận và liệt kê đây là một trong những tài khoản không trả tiền quảng cáo.
 • Sử dụng chung một thiết bị di động, máy tính hay IP với một tài khoản đã vi phạm chính sách quảng cáo hay chạy chiến dịch tràn lan.
 • Không chạy quảng cáo Facebook thường xuyên.
 • Không cố định trong ngân sách chạy quảng cáo. Ví dụ bạn thường thay đổi số tiền chi ra cho việc quảng cáo tăng lên hay giảm xuống quá nhiều, bất hợp lý. 

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách

Mỗi công cụ đều có những luật lệ riêng mà bạn phải chấp hành khi sử dụng. Facebook cũng không ngoại lệ nếu quảng cáo những mặt hàng sau có thể bị khóa tài khoản ngay lập tức.

 • Buôn bán các loại vũ khí cấm.
 • Quảng bá các chất kích thích có mặt hiện nay trên thị trường.
 • Hình ảnh, nội dung, văn bản, Video có nội dung phản cảm, tục tĩu, khiêu gợi.
 • Vi phạm bản quyền khi tung ra bài viết quảng cáo mà chưa được sự đồng ý của bên thứ 3.
 • Tung ra các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái.
 • Quảng cáo có nội dung chuộc lợi, mang tính lừa đảo, đa cấp.
 • Quảng cáo hứa hẹn những thông tin sai sự thật về sức khỏe hay các căn bệnh nan y. 
 • Những hoạt động quảng cáo liên quan đến chính trị, tín ngưỡng, giới tính,…

Bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách

Đây chỉ là một số các điều khiển mà bạn nên nhớ khi thực hiện quảng cáo. Muốn biết chi tiết hơn, hãy vào ngay chính sách quảng cáo Facebook của bạn để nắm bắt thêm một số thông tin nhé!

Cách tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa

4 cách sau đây sẽ giúp tài khoản của bạn không bị vô hiệu hóa trong quá trình chạy quảng cáo.

Tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa từ trình quản lý

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào ngay mục Trình quản lý tài khoản => Tiếp đến chọn mục Chất lượng tài khoản. Ở mục này nó sẽ hiện ra dòng chữ Yêu cầu xem xét lại, bấm chọn vào mục này. Tiếp theo bạn cần xác thực thông tin cá nhân bằng giấy tờ khi Facebook yêu cầu (Ví dụ như CMND, Hộ chiếu hay các loại giấy tờ hộ thân khác đều được).Cách tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa

Sau khi đã xác thực giấy tờ xong, hãy nêu rõ những vấn đề mà tài khoản của mình đang gặp phải. Nếu tuân thủ toàn bộ các quy chế trên Facebook nhưng vẫn bị hạn chế. Gửi ngay kiến nghị của bạn để họ biết đây chỉ là một sự nhầm lẫn. Phần còn lại là chúng ta chỉ cần chờ đợi kết quả nữa là xong.

Tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa từ link liên kết

 • Truy cập ngay vào phần link liên kết https://www.facebook.com/business/help/.
 • Chọn tiếp phần Liên hệ với chúng tôi.
 • Nhập tiếp các thông tin đã hiển thị.
 • Mô tả tình trạng mà tài khoản quảng cáo đang gặp phải là gì? Cách khắc phục?

 

Tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa từ link liên kết

Ở bước này nếu bạn chưa được Facebook giải quyết lần đầu. Hãy cố gắng kiên trì kháng nghị thêm nhiều lần khác nữa. Ngoài ra, để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh hãy lập ra nhiều biện pháp phòng ngừa nhất trong thời gian chờ đợi Facebook phê duyệt.

Tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa nhờ nhóm hỗ trợ

Cách để tài khoản của chúng ta không bị vô hiệu hóa dễ dàng nhất chắc có lẽ là trực tiếp đối đáp với nhóm hỗ trợ. Bạn chỉ cần truy cập vào Facebook, sau đó nhấn vào chọn ngay mục Help contact. Tiếp tục điền một số thông tin cụ thể từ Facebook. Rồi bổ sung tiếp tài khoản Facebook mà bạn đang cần kiến nghị không vô hiệu hóa. Lúc này, bạn chỉ nhấn Gửi nữa là xong. Lời xem xét của bạn sẽ được nhóm hỗ trợ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Khoảng thời gian từ lúc gửi cho đến khi phía đội ngũ phản hồi lại mất khoảng từ 1 – 2 ngày.Tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa nhờ nhóm hỗ trợ

4 cách tắt quảng cáo Facebook không bị vô hiệu hóa đơn giản nhất hiện nay mà ai cũng tự làm được. Nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự hãy áp dụng ngay cách làm này nhé! Kmedia Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ giúp bạn mọi lúc, mọi nơi khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

5/5 (1 Review)
.
.
.
.