Cách thay đổi đơn vị tiền tệ trong quảng cáo facebook

Trong quá trình bắt đầu chạy quảng cáo sẽ khó tránh khỏi những điều không mong muốn. Điển hình trong số đó là bạn muốn thay đổi đơn vị tiền tệ dùng để thanh khoản khi chạy quảng cáo Facebook. Muốn là vậy, tuy nhiên thực sự bạn vẫn chưa biết phải làm như thế nào cả. Vậy thì đừng lo lắng nhé, vì ngay sau đây Kmedia Việt Nam sẽ đồng hành với bạn bằng cách chia sẻ thông qua bài viết này. Đầu tiên, bạn nên hiểu thế nào là đơn vị tiền tệ quảng cáo Facebook.Hiểu như thế nào về đơn vị tiền tệ trong quảng cáo Facebook?

Hiểu như thế nào về đơn vị tiền tệ trong quảng cáo Facebook?

Bất kể tài khoản quảng cáo Facebook nào khi muốn chạy chiến dịch đều phải tốn phí. Thế nên, hàng tháng bắt buộc các doanh nghiệp phải thường xuyên trả các khoản phí hàng tháng. Và quá trình thanh khoản này bắt buộc bạn phải chọn một đồng tiền hợp lệ để chi trả cho việc đó. Theo chính sách ngày nay, đa phần đơn vị tiền tệ mà Facebook mặc định đó chính là USD.

Việc sử dụng đơn vị tiền tệ thích hợp theo từng quốc gia rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng thanh khoản chi phí quảng cáo một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, trong trường hợp chúng ta sử dụng các đơn vị tiền tệ nước ngoài khác. Thì chắc chắn việc phát sinh thêm phí chuyển đổi từ đồng này sang đồng kia là chuyện bình thường. Ví dụ chuyển đổi từ đồng USD sang VNĐ chẳng hạn. Nên hãy cân nhắc trong việc thay đổi đơn vị tiền tệ để thuận tiện hơn nhé!giúp bạn dễ dàng thanh khoản chi phí quảng cáo một cách đơn giản nhất

Thay đổi đơn vị tiền tệ trong quảng cáo Facebook

Trong trường hợp bạn thấy bất tiện trong việc thanh khoản và muốn thay đổi đơn vị tiền tệ. Thì có thể thay đổi dựa theo 3 trường hợp sau.

Trường hợp tài khoản quảng cáo hoàn toàn mới

  • Bước đầu bạn cần đi đến Trình quản lý quảng cáo.
  • Chọn tiếp phần Cài đặt tài khoản quảng cáo.
  • Trong mục Đơn vị tiền tệ bạn sẽ thấy dòng chữ Thay đổi đơn vị tiền tệ.
  • Lựa chọn một đơn vị tiền tệ thích hợp và múi giờ.
  • Xong hết tất cả lúc này nhấn chọn Tạo tài khoản mới.

Thay đổi đơn vị tiền tệ trong quảng cáo Facebook

Trường hợp tài khoản quảng cáo chưa thêm Credit Card

Một lợi thế cho những tài khoản nào chưa từng chạy quảng cáo Facebook hay chưa từng thêm Credit Card. Đó là bạn có thể chuyển đổi đơn vị tiền tệ ngay vào thời khắc này. Bởi theo cơ chế mới của Facebook thì họ cấp quyền cho doanh nghiệp trong trường hợp này lựa chọn một loại tiền tệ phù hợp để thanh toán. Thật tuyệt vời phải không, chúng ta cùng bắt đầu xem cách thực hiện nhé!

Việc đầu tiên bạn cần làm là vào ngay tài khoản quảng cáo Facebook mà đang muốn thay đổi đơn vị tiền tệ. Tiếp đến, chọn ngay một trang Fanpage mà chính bạn là người quản lý. Tại trong bất kỳ các mục Post nào, bạn ấn chọn Boot Post nằm ở vị trí dưới cuối. Sau khi ấn vào nên kiên nhẫn chờ khoảng từ 3 – 5 giây. Lúc này sẽ hiện ra một bảng mẫu.Trường hợp tài khoản quảng cáo chưa thêm Credit Card

Nếu đơn vị tiền tệ đó chưa phải là USD bạn nên tiếp tục chọn Currency. Thao tác này giúp bạn chuyển đổi đơn vị đó sang đồng USD. Chúng ta tiếp tục click chọn Currency một lần nữa để thực hiện chuyển đổi từ đồng USD sang VNĐ. Sau khi thay đổi xong, bạn chỉ cần thêm vào tài khoản Credit Card nữa là hoàn thành.

Trường hợp tài khoản quảng cáo đã thêm Credit Card

Vậy trong trường hợp đã thêm Credit Card hoặc đang chạy quảng cáo Facebook thì chúng ta sẽ giải quyết như thế nào? Có 2 cách chọn bạn lựa chọn khi gặp trường hợp này.

Cách 1

Cách đơn giản nhất để bạn thay đổi được đơn vị tiền tệ cho tài khoản của mình là hãy liên hệ trực tiếp đến Facebook. Bằng cách bạn làm đơn đề nghị thay đổi đơn vị tiền tệ ở Account Payment. Với cách này, tuy đơn giản nhưng bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 5 – 10 ngày chờ Facebook phản hồi.Trường hợp tài khoản quảng cáo đã thêm Credit Card

Cách 2

Đối với cách này chúng ta cần phải loại bỏ ngay Credit Card trong tài khoản chạy quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa có bất kỳ chính sách nào hỗ trợ loại bỏ tài khoản Credit Card nào cả. Nên để làm được điều này bạn bắt buộc phải thêm một tài khoản Credit Card thứ 2. 

Bước đầu tiên, bạn sẽ thêm Credit Card ở tài khoản mới này và tiến hành chạy quảng cáo ở tài khoản mới. Trong quá trình này, bạn bắt buộc không được chạy quảng cáo ở tài khoản 1. Việc bạn làm tiếp theo là sẽ chờ đợi. Chúng ta sẽ chờ từ lúc chạy quảng cáo ở tài khoản 2 đến tầm 10 – 14 ngày sau. Chậm nhất tối đa là khoảng 20 ngày. Lúc này, Facebook sẽ tự động loại bỏ Credit Card ở tài khoản 1. Và bạn sẽ thực hiện việc chuyển đổi tương tự giống như trường hợp chưa thêm Credit Card nữa là xong.vẫn chưa có bất kỳ chính sách nào hỗ trợ loại bỏ tài khoản Credit Card

Lưu ý gì khi thay đổi đơn vị tiền tệ quảng cáo Facebook?

Không phải bất kỳ tài khoản nào khi gửi đơn đề nghị thay đổi hay thực hiện loại bỏ Credit Card cũng đều thành công 100%. Thậm chí, khi thực hiện cách 2 nêu trên các doanh nghiệp rất có thể sẽ đứng trước tình trạng bị khóa thẻ Visa ngay lập tức. Đặc biệt là đối với những nick clone mới lập ra để thực hiện việc thay đổi. Nên trước khi chọn cách này bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ nhé!

Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là các doanh nghiệp nên cẩn thận chú ý trong từng bước đầu khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Vì như vậy chúng ta sẽ thay đổi dễ dàng hơn mà không gặp bất kỳ tình trạng rủi ro nào. Ngoài ra, trong trường hợp lựa chọn thanh toán chi phí quảng cáo hằng tháng. Bạn sẽ không được cấp quyền thay đổi đơn vị tiền tệ nữa.Lưu ý gì khi thay đổi đơn vị tiền tệ quảng cáo Facebook?

3 cách thay đổi đơn vị tiền tệ trong quảng cáo Facebook đơn giản mà ai cũng thực hiện được. Tùy theo từng trường hợp bạn mắc phải mà nên cân nhắc lựa chọn hợp lý. Tất cả các vấn đề về việc chạy quảng cáo Facebook Kmedia sẽ cố gắng giải đáp giúp bạn. Nên muốn tìm hiểu sâu hơn hãy truy cập ngay vào website nhé!

5/5 (1 Review)
.
.
.
.