Hướng dẫn tạo tài khoản goolge ads mới nhất năm 2022

Google có lẻ là nền tảng lâu đời nhất và gần gửi nhất với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng vẫn có rất nhiều người chỉ biết đến quảng cáo facebook chứ chưa hề tìm hiểu qua quảng cáo Google Ads và không biết cách thức vận hành cũng như hoạt động của loại hình quảng cáo này ra sao, như thế nào và để sở hữu 1 tài khoản quảng cáo Google ads thì phải thao tác những gì. Hôm nay, Kmedia Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn mới, cách chúng ta tạo một tài khoản google ads cực kỳ đơn giản nhé !

Tài khoản google ads là gì ?

Hiểu đơn giản nhất, tài khoản google ads chúng ta sử dụng để chạy quảng cáo, quảng bá sản phẩm của mình đến với người dùng. Khác với quảng cáo facebook thì quảng cáo google sẽ hiển thị khi người khác có nhu cầu và tìm kiếm sản phẩm đó mà thôi. Facebook thì  dù bạn seach hay không seach thì quảng cáo cũng sẽ vẫn hiển thị nếu chủ shop đó muốn hướng đến những người như bạn.

Một điều tuyệt vời mà tài khoản google ads mang lại nữa đó là chỉ khi nào khách hàng click vào quảng cáo thì chúng ta mới tốn tiền, và chúng ta có thể giới hạn giá tiền cho 1 lượt click mà khách hàng click vào quảng cáo của mình.

Các bước tạo tài khoản quảng cáo google ads

Bước 1: Chuẩn bị 1 tài khoản google mail

tai khoan google

Bước 2: Truy cập vào đường link: https://ads.google.com/ để tiến hành tạo tài khoản google ads

tao tai khoan google ads

Sau khi click vào đăng nhập sẽ có giao diện như sau và tạo tài khoản google ads.

tao tai khoan google ads

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ chuyển đến giao diện setup chiến dịch quảng cáo

tao tai khoan quang cao google ads

Ở đây sẽ có 4 chiến dịch quảng cáo, bạn nhận thấy sản phẩm của mình phù hợp với chiến dịch nào thì có thể chọn loại chiến dịch đó.

  • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại tới doanh nghiệp ( Khi có nhu cầu họ sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn )
  • Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web ( Họ sẽ mua hàng, hoặc đăng ký trực tiếp trên nền tảng website của bạn )
  • Tăng số lượng khách ghé vị trí thực của bạn ( Ghé trực tiếp cửa hàng của bạn đang kinh doanh )
  • Tiếp cận và tương tác người xem Youtube ( Quảng cáo tiếp cận đối tượng khách hàng xem video trên youtube )

Bước 4: Hoàn tất các thao tác mà bên google ads yêu cầu.

kmedia viet nam

Ấn tiếp tục và điền website của mình vào sẽ được giao diện như hình bên dưới

Kmedia Viet Nam

Điền văn bản quảng bá quảng cáo của bạn đến với khách hàng

tao tai khoan quang cao google ads

Setup từ khóa quảng cáo phù hợp với sản phẩm của bạn. Ví dụ như công ty truyền thông khi khách hàng seach sẽ hiện thị quảng cáo của Kmedia.

setup keywork từ khóa

Setup vị trí quảng cáo mà bạn hướng đến.

cai dat quang cao google ads

Cài đặt số tiền quảng cáo mà bạn mong muốn

quang cao google ads

Cuối cùng, điền thông tin thanh toán cho google và ấn nạp tiền lần đầu là hoàn thành. Bạn chỉ chờ quảng cáo được duyệt là thành công. Lúc bây giờ bạn đã sở hữu 1 tài khoản quảng cáo google rồi đấy.

quang cao google ads

Một số lưu ý là bạn cần tuân thủ chính sách quảng cáo của google, khác với các chính sách quảng cáo facebook. Google sẽ có những cập nhật riêng của mình. Bởi nếu vi phạm tài khoản sẽ bị tạm ngưng và điều này là hoàn toàn bình thường. Bài viết sau Kmedia Việt Nam sẽ cập nhật một số chính sách hạn chế mà google nghiêm cấm nhé ! Chúc các bạn tạo tài khoản quảng cáo google ads thành công !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.