SEO Google Map là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Google Map 2020

SEO là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong những diễn đàn Marketing online hay thiết lập trong Web. Vậy chắc hẳn bạn đã nghe khá nhiều về thuật ngữ này, tuy nhiên vẫn chưa thực sự hiểu rõ. Nếu bạn vẫn băn khoăn những vấn đề liên quan đến SEO. Hay muốn biết Seo google map là như thế nào. Vậy thì, mời bạn tham khảo nhanh nội dung bài viết của chúng tôi dưới đây nhé. Nội dung bài viết nhằm hướng dẫn Seo google Map 2020 cập nhật mới nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

SEO là gì? Những loại hình SEO cơ bản nào?

Nếu bạn là dân Marketing lâu năm đã thành thạo về lĩnh vực này hay chỉ là nhân viên vừa tiếp cận với lĩnh vực này chẳng hạn, thì chắc hẳn bạn biết đến thuật ngữ SEO. Như đã đề cập ở một số bài viết trước, SEO được viết tắt là  Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và giúp bài viết, thông tin của bạn được cải thiện thứ hạng trên mạng tìm kiếm.

Có nghĩa là khi có một tài khoản tìm kiếm thông tin, sản phẩm của bạn, nhờ có SEO hiệu quả, thông tin bài viết của bạn sẽ hiện lên những link tìm kiếm hàng đầu. Điều này giúp người khách hàng có thể tìm kiếm, tiếp cận thông tin của bạn được nhanh hơn. Vậy, chiến lược, phương pháp cách thức Marketing của bạn đã đạt hiệu quả. 

Seo map là gì ?

Google Map đã được xác minh

Trên thực tế, có 6 loại hình Seo cơ bản, đó là:

Seo tổng thể: là tối ưu toàn bộ hệ thống, đạt chuẩn quy định của Google, điều này làm tăng độ uy tín, tiện lợi và chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu của người dùng. Các yếu tố giúp tối ưu tổng thể đó là Onpage SEO, Offpage SEO và đặc biệt chú ý đến yếu tố technical (kỹ thuật).

 • Seo từ khóa: chúng ta chỉ cần tập trung chú trọng vào các từ khóa cụ thể. Bởi vì theo xu hướng tìm kiếm của người dùng, mọi người thường tìm kiếm thông tin theo những chủ đề, từ khóa cụ thể. Vì thế, bạn chỉ cần chú trọng từ khóa để tăng thứ hạng trên google. 
 • SEO social: với loại hình này, chúng ta sẽ kết hợp tương tác trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter hay Zalo để tăng độ tiếp cận người dùng nhất. 
 • SEO ảnh: Là tối ưu hình ảnh sản phẩm hay website để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. 
 • SEO App: theo kết quả nghiên cứu thị trường cho thấy, lượng người dùng điện thoại nhiều hơn so với dùng laptop. Nên nhân viên Marketing thường tận dụng để đưa app của họ xuất hiện trên những trang tìm kiếm giúp khách hàng có thể sử dụng app của họ.
 • SEO local: thường được sử dụng để thu hút khách hàng tại địa phương hoặc các địa điểm lân cận. 

SEO google map là gì? Và hướng dẫn Seo google map? 

Vâng. Như nội dung trên đã trình bày, bạn có thể hiển Seo google Map chính là Seo local. Bằng cách gắn những thông tin về địa chỉ, vị trí được định vị trên Google Map, cũng như sản phẩm tại các trang web của mình, doanh nghiệp có thể tiếp cận với hệ thống khách hàng tiềm năng tại địa điểm gần với doanh nghiệp. Đối với loại hình Seo này, khi người dùng tìm kiếm thông tin, sẽ được nhận về kết quả vị trí doanh nghiệp của bạn trên google kèm với địa chỉ cụ thể, số điện thoại và giờ mở cửa của doanh nghiệp. Vậy, chúng ta có thể sử dụng công cụ này để làm tăng độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. 

hướng dẫn seo google map

Hình ảnh google map đã được xác minh

Và làm thế nào có thể Seo google map đạt hiệu quả nhất?

Câu trả lời vẫn được bổ sung theo thời gian theo sự phát triển chung của công nghệ thông tin cũng như xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Nhìn chung, nhân viên Marketing cần có chiến lược làm sao để được xếp hạng cao trên Google map.  Một số mẹo nhỏ đã được chuyên gia tin dùng đó là:

 • Đưa danh mục những sản phẩm kinh doanh vào tiêu đề trên trang GMB. Nhưng phải đặc biệt chú ý là không được nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào cùng 1 tiêu đề. 
 • Nhớ rằng danh mục kinh doanh phải có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn. Đó là hãy thử chú ý đến những doanh nghiệp có thứ hạng cao thì họ sẽ có danh mục kinh doanh là gì. 
 • Bạn cần xác minh trang Google My business. Tức là thêm vào và xác minh sự tồn tại của doanh nghiệp. 
 • Xây dựng trích dẫn cho thị trường ngách: để google có thể dễ dàng xác minh doanh nghiệp của bạn. Nguồn trích dẫn càng uy tín thì hiệu quả Seo càng cao. 
 • Tối ưu hóa trang chủ trên Website là điều bạn cần chú ý. Những vấn đề liên quan đến tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung trang và NAP. Đều là yếu tố quan trọng. 
 • Đặc biệt, cần xây dựng các trích dẫn và backlink mạnh tạo sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Seo. Và hướng dẫn sơ bộ về Seo google map mới nhất 2022. Nếu có những thắc mắc cần làm rõ, mời bạn đặt liên hệ với chúng tôi nhé. Bạn nào hiện chưa biết cách để xác minh google thì có thể tham khảo dịch vụ xác minh google map tại đây. Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất nhé !

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.