Hướng dẫn target mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo facebook

Để quảng cáo facebook của mình đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc target đúng đối tượng sản phẩm là điều vô cùng cần thiết, nhiều newbie khi mới tiếp cận với quảng cáo facebook hay bị mất tiền vì chạy lang mang, không đúng đối tượng nên xảy ra tình trạng tiền thì mất nhưng hiệu quả thì mang lại không bao nhiêu. Hôm nay, đội ngũ Kmedia Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn target đúng đối tượng khách hàng của từng dòng sản phẩm cho các bạn tham khảo nhé ! Bài viết chỉ dành cho người mới và đang tìm hiểu về quảng cáo facebook.

Gợi ý target quảng cáo cho 1 số sản phẩm sau

Áo sơ mi nam

Sản phẩm này là hàng khá thông dụng, chỉ cần có kiểu dáng đẹp, hợp thời trang cùng với nội dung content tốt là có thể bán hàng được rồi. Nhưng Kmedia sẽ cho thêm bạn một số target để tối ưu hóa quảng cáo của mình hơn.

Áo sơ mi trắng nam big size

 

Độ tuổi Dòng sản phẩm này trẻ trung phù hợp với độ tuổi 18 – 30
Giới tínhNam giới
Địa điểmThành phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng….Một số thành phố lớn có mức thu nhập cao
Sở ThíchMua sắm trực tuyến, Mua sắm và thời trang, Áo sơ mi, Quần áo

Chậu cảnh sen đá mini để bàn

Sản phẩm này là vật trang trí được giới nhân viên văn phòng khá là yêu thích cho nên target thẳng vào những đối tượng liên quan đến văn phòng, hay làm việc ở các cơ quan nhà nước sẽ rất hợp lý.

chau sen da

Độ tuổi22 tuổi trở lên
Giới tínhNam và Nữ
Địa điểmCó thể để HCM và Hà Nội hoặc để Toàn quốc ( Chạy thử để đo lương khu vực nào tương tác tốt với quảng cáo nhất , từ đó lọc ra chọn những khu vực mang lại hiệu quả tốt nhất)
Sở ThíchMua sắm trực tuyến, quà tặng, tốt nghiệp đại học

Nước Hoa

Sản phẩm này thuộc diện nhu cầu thiết yếu của mọi lứa tuổi, nó dường như là phần không thể thiếu. Bởi đi ra ngoài, đi gặp bạn bè hay đi dự tiệc, thói quen của người việt thường sẽ sử dụng ít nước hoa tăng thêm sự tin khi giao tiếp với người khác.

nuoc hoa

Độ tuổi22 tuổi trở lên
Giới tínhTùy vào sản phẩm đó dành cho Nam hay Nữ mà chọn giới tính cho phù hợp
Địa điểmTập trung các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội….
Sở ThíchMua sắm trực tuyến, làm đẹp, yoga, nước hoa, tiệc tùng

Áo Cưới

Dòng sản phẩm này đặc trưng cho phái nữ nên chỉ cần mẫu đẹp, hình ảnh xịn xò, content cuốn hút kèm theo nhiều ưu đãi thì chắc chắn sẽ chốt rất dễ.

Độ tuổi24 tuổi trở lên
Giới tínhNữ giới
Địa điểmBạn ở khu vực nào thì nên target khu vực đó ví dụ ở sài gòn thì target TPHCM
Sở ThíchĐám cưới, váy cưới, cô dâu, ảnh cưới, đã đính hôn

Ba lô

Sản phẩm này chỉ cần target vào đối tượng sinh viên cũng rất ok, nếu trong tầm giá và kiểu dáng đẹp sẽ rất dễ bán, Kmedia sẽ đi sâu vào một số target cụ thể cho các bạn đang có ý định bán sản phẩm này

ba lo

Độ tuổi18 – 30 tuổi
Giới tínhBalo đó dành cho Nữ hay Nam thì chọn giới tính phù hợp
Địa điểmThành phố lớn có mức thu nhập cao Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng
Sở Thíchba lô, túi xách, mua sắm trực tuyến, phụ kiện thời trang, học sinh

Trên đây là 1 số target mà Kmedia gợi ý cho bạn, bạn có thể áp dụng để chạy quảng cáo facebook nhé, còn nếu bạn chạy sản phẩm khác mà không biết target như thế nào thì có thể nhắn tin cho Kmedia Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật viên Facebook của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn thành công và thật nhiều đơn hàng nhé !

5/5 (1 Review)
.
.
.
.