Cách tạo Facebook Pixel từ A đến Z cho người mới bắt đầu năm 2022

Với những người mới tiếp cận với việc chạy quảng cáo Facebook thì chắc chắn sẽ có nghe loáng thoáng qua về từ ‘ Pixel ” mà chưa biết nó là gì ? Và tạo nó bằng cách nào đúng không ? Hôm nay, đội ngũ kỹ thuật KMedia Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn trong bài viết này về cách tạo Pixel cực kỳ đơn giản nhé !

Pixel Facebook là gì ?

Pixel của Facebook thật ra là 1 đoạn mã code, mà bạn dùng đoạn mã đó kết nối với website để có thể theo dõi hành động của các đối tượng đang truy cập vào website của mình, họ đang xem trang hay đang tìm kiếm sản phẩm trên website. Nó theo dõi hành động của người dùng, và gần giống với google anatylic hay google seach console vậy. Nhờ có Pixel mà bạn có thể đánh giá được hiệu quả chuyển đổi đến từ quảng cáo và một điều không thể bỏ qua nữa chính là chiến dịch tiếp thị lại từ pixel sẽ giúp bạn tối ưu hóa được việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Pixel Facebook là gì ?

Cách tạo Pixel Facebook

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tài khoản doanh nghiệp ( Business Manager) , anh em trong nghê ads thủ hay gọi tắt là “BM” Business Manager

tài khoản doanh nghiệp KMedia Việt Nam

Cách tạo tài khoản quảng cáo Business Manager

Bước 2: Click vào BM mà bạn muốn tạo Pixel, lúc đó bạn sẽ có giao diện như hình dưới đây

giao diện tài khoản doanh nghiệp

Bước 3: Bạn kéo chuột xuống dưới chọn phần Nguồn dữ liệu – sẽ thấy chữ Pixel.

 

pixel facebook ads

Bước 4: Chọn chữ “Thêm” sẽ được giao diện như hình, điền tên pixel và website của bạn vào như hình.

pixel facebook ads

Bước 5: Chọn thiết lập pixel ngay

pixel facebook ads

Bước 6: Bạn chọn thiết lập thủ công pixel

thiet ilap thu cong p

Bước 7: Sao chép và dán mã pixel này vào cuối phần phần tiêu đề trên trang web, ngay phía trên thẻ </head>. Hãy cài đặt mã cơ sở trên từng trang thuộc trang web.

mã code pixel

Cách vào thẻ </head> của website

vao the head website

 

Dán mã vào thẻ head và ấn save là xong phần dán mã code pixel

pixel facebook ads

Bước 8: Sau khi save mã code trên website thành công thì ấn tiếp tục và thoát ra giao diện Pixel để kiểm tra xem Pixel mình đã hoạt động hay chưa.

pixel facebook ads

Tiếp theo

kiểm tra xem Pixel

Chọn thử nghiệm sự kiện để kiểm tra Pixel có hoạt động hay không.

thu nghiem su kien

Hãy đi đến trang web của mình và nhấp vào nút “Mua hàng”. Nếu nhận được thì sự kiện mua hàng sẽ hiển thị trên màn hình này.

thu nghiem pixel thanh cong

 

 

Như vậy là đã thành công rồi. Mong rằng sau những hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật KMedia Việt Nam, thì bạn có thể tự mình thực hiện theo một cách dễ dàng nhất. Cần hỗ trợ về chạy quảng cáo facebook hay tạo Pixel thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !

5/5 (1 Review)
.
.
.
.