Làm thế nào để tối ưu website của bạn ?

Một website được tối ưu là cách bạn giữ chân được khách hàng và tăng doanh thu đáng kể. Thế nên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau, có thể là thông tin giúp ích cho bạn để tối ưu website đấy.

tối ưu website

HƯỚNG DẪN CÁCH TỐI ƯU WEBSITE HIỆU QUẢ

Tối ưu website – Bố cục phải rõ ràng

Tối giản và rõ ràng là những điều cần thiết cho một website tối ưu. Hãy cố gắng để khách hàng có thể nắm bắt tất cả các thông tin quan trong ngay khi bắt đầu mở trang web. Để có một trang web có bố cục rõ ràng hãy để Kmedia giúp bạn : Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Một điều cần lưu ý nữa, là màu sắc, logo, font chữ và hình ảnh là một khối thống nhất để khách hàng nhận diện thương hiệu.

Đừng đặt quá nhiều banner quảng cáo ở đầu trang

Quảng cáo quá nhiều chắc chắn sẽ mang lại cảm giác xấu cho người dùng, họ sẽ đánh giá thương hiệu của bạn chỉ chăm chăm vào mục đích thương mại mà không hề quan tâm đến khách hàng.

Website phải tương thích hiển thị với nhiều thiết bị

Nên nhớ rằng, tỉ lệ người dùng dùng smartphone rất nhiều, và hoàn toàn có thể rằng hơn 80% các lần truy cập là từ các thiết bị di động. Cho nên, website phải được thiết kế giao diện, chất lượng hình ảnh,… tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.

hướng dẫn tối ưu website

Hướng dẫn tối ưu website

Sử dụng URL thân thiện với SEO

Một URL tối giản và chứa keyword sẽ giúp cả người dùng và GoogleBot tìm ra trang web của bạn một cách dễ dàng nhất.

Tham khảo thêm: 5 bước phân tích để làm seo hiệu quả 2022

Tối ưu video và hình ảnh để tăng tốc website

  • Không up trực tiếp video lên web, việc này sẽ làm host quá tải, thay vào đó, bạn có thể upload trên platform Youtube và nhúng mã code.
  • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh: hình ảnh có chất lượng lớn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tải trang. Bạn nên resize lại ảnh trước khi up, kích thước thông thường là 700 – 1000px tùy trang.

Mong rằng với những thông tin mà KMedia chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể giúp website của mình, của công ty được tối ưu tốt nhất. Khi website được tăng tốc và tối ưu tốt, việc chạy quảng cáo google hoặc seo google sẽ cực kỳ đơn giản. Cần hỗ trợ hãy nhắn tin cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.