Hướng dẫn tự học chạy quảng cáo facebook tại nhà

Quy luật của sự thành công đó là chúng ta tiếp thu được nhiều kiến thức của lĩnh vực đó. Ngành quảng cáo cũng không ngoại lệ, đặc biệt là Facebook Ads. Nắm được công thức này thì việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển nhiều hơn. Nếu bạn đã xác định đi theo con đường kinh doanh thời đại mới này. Thì điều đầu tiên cần làm đó là cùng Kmedia xem ngay cuốn bí kíp tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà. Đây là một trong những bí kíp mà người mới bắt đầu kinh doanh online nên áp dụng.Vì sao nên tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà?

Vì sao nên tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà?

Nghe đến đây, chắc hẳn rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc vì sao phải chọn học tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một lĩnh vực mới nhưng không biết gì cả. Thì trong tương lai nguy cơ thất bại hoặc không thành công trong kế hoạch kinh doanh đó là rất cao. Việc tự học chạy quảng cáo tại nhà sẽ giúp bạn làm tròn trách nhiệm với công việc và thu nhập của mình.

Đối với việc tự học này, bạn có thể tự làm video, hình ảnh, nội dung, tối ưu hóa bài viết hay các công đoạn khác. Nếu tiếp xúc và học hỏi trong thời gian dài sẽ giúp chúng ta sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo nhất. Ngoài ra, đối với việc chạy quảng cáo Facebook, không ai hiểu rõ sản phẩm của bạn hơn chính bạn. Nên cách tốt nhất là chúng ta nên trang bị kiến thức trước khi muốn sử dụng Facebook Ads.rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc vì sao phải chọn học tại nhà

Ưu và nhược điểm khi tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà

Việc tự chạy quảng cáo Facebook cho mình mang rất nhiều lợi ích. Nhưng bên cạnh đó nó cũng đi kèm một số hạn chế nữa. Hãy xem ngay ưu và nhược điểm sau đây để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bắt đầu nhé!

Ưu điểm

 • Tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà không tốn phí.
 • 100% sự thành công của một chiến dịch quảng cáo đều nằm trong tay bạn.
 • Kiểm soát được hiệu quả công việc, tiến trình quảng cáo cụ thể, chi tiết.
 • Nắm thế chủ động trên mọi phương diện khi bắt đầu chạy quảng cáo.
 • Khi gặp trở ngại, bạn có thể biết điểm sai ở đâu và tự mình điều chỉnh được.
 • Tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, rộng hơn về Facebook Ads.
 • Được chính tay bạn thực hiện đam mê kinh doanh hay còn gọi là đứa con tinh thần trong cuộc sống.
 • Học lỏm được một chút kinh nghiệm để đầu tư vài con Ads.
 • Kiểm soát được chi phí vào và ra trong quá trình chạy quảng cáo.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí chạy quảng cáo cho chính bản thân bạn.
 • Nắm rõ nhu cầu người tiêu dùng, sản phẩm hay cách chạy quảng cáo.

Kiểm soát được hiệu quả công việc, tiến trình quảng cáo cụ thể, chi tiết

Khuyết điểm

Dĩ nhiên, song song với những ưu điểm thì việc tự học tại nhà cũng còn một số hạn chế nhất định.

 • Đầu tư về mặt thời gian cho đứa con tinh thần của mình.
 • Nếu bạn mới bắt đầu thì nên xác định giai đoạn đầu luôn khó khăn nhất.
 • Đôi khi sẽ gặp phải lỗi sai như bị tắt quảng cáo Facebook hay quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa chẳng hạn. Tuy nhiên, từ những điều sai đó bạn mới có thể đúc kết kinh nghiệm quý báu cho bản thân.
 • Khó nắm bắt và tiếp thu các kiến thức hoàn toàn mới.

Cách tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà đơn giản nhất

Để việc học được thuận tiện và dễ dàng hơn, bạn có thể thực hiện theo quy trình 5 bước sau:Ưu và nhược điểm khi tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà

Học hỏi về ngôn ngữ chuyên dụng

Bước đầu tiên bạn nên tập làm quen với một số ngôn ngữ chuyên dụng dành cho việc chạy quảng cáo. Nên lập cho mình một sơ đồ tóm tắt nhất về cách học thuật ngữ Facebook Ads như thế nào, sai lầm gì mà khi mới bắt đầu chúng ta dễ sai phạm nhất?,… Việc liệt kê chi tiết như vậy, sẽ giúp bạn làm quen hơn với việc chạy quảng cáo.

Chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo Facebook?

Để chạy quảng cáo thành công bạn cần phải làm một vài việc trước. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị chi phí đầu tư cho việc chạy quảng cáo Facebook hàng tháng, hằng năm. Tiếp theo, nên tạo ngay một cái thẻ thanh toán tiền quảng cáo (trong trường hợp bạn chưa có). Kế tiếp nữa đừng quên một bước quan trọng đó là lập một cái Fanpage và thêm một tài khoản quảng cáo Facebook riêng. Như vậy, chúng ta gần như đã hoàn thành về khâu chuẩn bị rồi đấy!Chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo Facebook?

Tạo nội dung thu hút trên Fanpage

Về bước này, nó chính là cục nam châm thu hút khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Bạn nên tạo phần nội dung sao cho người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng khi mua hàng. Hãy chia sẻ những kiến thức mà theo bạn nghĩ khách hàng muốn biết và cần được biết. Tung ra thêm nhiều chương trình giảm giá hay ưu đãi tri ân khách hàng. Nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng và tăng lượt tương tác cho Fanpage. Và điều đặc biệt, hãy trao đổi kiến thức với người tiêu dùng để họ hiểu rõ hơn mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Học cách quảng cáo ở nhiều mảng khác nhau

Bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ là nền tảng giúp bạn thành công trong một dự án quảng cáo. Bạn không nên chỉ tập trung học quảng cáo trên Facebook. Mà nên tìm hiểu thêm nhiều nền tảng quảng cáo khác như Tik tok, Instagram, Messenger,…Hãy làm quen từ những việc nhỏ nhất rồi tăng tiến độ học hỏi lên mỗi ngày nhé!Học quảng cáo

Tiến hành chạy quảng cáo Facebook

Sau khi tôi luyện cho bản thân một kho tàng kiến thức chạy quảng cáo rồi. Thì đây chính là bước gần nhất thúc đẩy bạn bắt tay vào thực hiện nó. Nên nghiên cứu thị trường và tâm lý khách hàng để đưa ra một phương án quảng cáo thích hợp nhất. 

Nên nhắm đối tượng khách hàng mà bạn cho là phù hợp với sản phẩm đó nhất. Trau dồi thêm một số kiến thức hữu ích cho việc chạy quảng cáo như học Facebook Pixel chẳng hạn. Nếu đã nắm vững toàn bộ thì đó chính là thời gian bạn có thể bắt tay vào thực hiện kế hoạch quảng cáo Facebook của mình rồi đấy!Tiến hành chạy quảng cáo Facebook

5 bước giúp bạn tự học chạy quảng cáo Facebook tại nhà năm 2022. Đây là các bước mà ai cũng có thể tự thực hiện được khi mới bắt đầu kinh doanh. Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả và thành công có xác suất cực kỳ cao. Nên hãy xem hết toàn bộ bài viết mà Kmedia Việt Nam đã hướng dẫn chi tiết giúp bạn nhé!

5/5 (1 Review)
.
.
.
.